Thứ ba, 07/07/2020 | 19:02
RSS

Chỉ cần ở nhà vẫn được nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe thường xuyên

Thứ ba, 06/03/2018, 13:55 (GMT+7)

Việc ứng dụng công nghệ Y tế từ xa giúp việc chăm sóc sức khoẻ cho mọi người được thực hiện thường xuyên ngay tại nhà, kịp thời với chi phí tối thiểu giảm gánh nặng cho người bệnh và gia đình.

chăm sóc sức khỏe từ xa qua tổng đài TeleHealth Center 24/7 – Trung tâm dịch vụ y tế online
Trung tâm dịch vụ y tế online giúp việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người được thường xuyên ngay tại nhà

Hiện nay có nhiều người mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, tăng huyết áp...tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện, thời gian thường xuyên để thăm khám tại các bệnh viện. 

Tuy nhiên những công nghệ mới sẽ giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, đồng thời giúp gia đình, người thân thêm an tâm khi người bệnh luôn được chăm sóc và quản lý các chỉ số bệnh, đảm bảo giảm thiểu rủi ro ở mức cao nhất.

Ứng dụng công nghệ Y tế từ xa với sự trợ giúp của “TeleHealth Center 24/7 – Trung tâm dịch vụ y tế online” giúp việc chăm sóc sức khoẻ được thường xuyên ngay tại nhà, kịp thời, chi phí tối thiểu hiệu quả, giảm tải cho các bệnh viện.

chăm sóc sức khỏe từ xa qua tổng đài TeleHealth Center 24/7 – Trung tâm dịch vụ y tế online 2
TS.TTND Vũ Quốc Bình - Chủ tịch Phòng khám đa khoa Dr.Binh Tele_Clinic (ngoài cùng bên trái) và Ông Dmitry V.Donskov - Giám đốc Y tế Tập đoàn dịch vụ y tế toàn cầu CCM cùng các chuyên gia của Dr.Binh Tele_Clinic

 

Ứng dụng công nghệ y tế từ xa đã được áp dụng tại một số nước tiên tiến có nền y học phát triển như Liên bang Nga.Tập đoàn dịch vụ Y tế toàn cầu CCM (CHLB Nga) – là đơn vị đi đầu trong triển khai ứng dụng này với 42 cơ sở y tế khám chữa bệnh và 5 văn phòng đại diện tại Nga và nhiều nước trên thế giới CCM cũng là một chi nhánh của “Viện đào tạo chăm sóc y tế từ xa” có tầm cỡ Quốc tế, một Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ y tế cho ngành công nghiệp dầu khí trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, hiện CCM đã có phòng khám và văn phòng tại Nghi Sơn và Vũng Tàu.

Mong muốn được phát triển dịch vụ y tế online giúp cho nhiều người dân Việt Nam được tiếp cận với những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà tốt hơn, CCM đã lựa chọn đối tác tại Việt Nam là Dr.Binh Tele_Clinic, một cơ sở y tế tiên phong trong phát triển và ứng dụng Công nghệ tin học, trang thiết bị cơ động hiện đại vào khám chữa bệnh.

Dr.Binh Tele_Clinic đã có kinh nghiệm trên 5 năm hợp tác quốc tế với các đối tác uy tín như Hope Ambulance, Hope Medflight Asia, Sakura Clinic, Lotus Clinic. Không chỉ triển khai ứng dụng công nghệ Y tế từ xa với sự trợ giúp của “TeleHealth Center 24/7 – Trung tâm dịch vụ y tế online”, phòng khám đa khoa Dr.Binh Tele_Clinic đã mạnh dạn đầu tư nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ 4.0 vào các hoạt động của phòng khám như: ứng dụng công nghệ Iot -vạn vật kết nối vào dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tại nhà MediHome và MediOffice. Tất cả các thiết bị theo dõi sức khoẻ tại nhà, thiết bị đo, cảnh báo, đeo tay, đeo cổ ... đều sử dụng công nghệ Iot và được kết nối về hệ thống máy chủ tại phòng khám.

Phòng khám đã bước đầu ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI vào việc chăm sóc sức khoẻ, hỗ trợ các bệnh nhân từ xa thông qua các ứng dụng chatbox; nhận dạng khuôn mặt, giọng nói; khám và điều trị từ xa TeleMedicine.

Hơn thế nữa, Phòng khám đẩy mạnh hợp tác cùng các đối tác ứng dụng công nghệ Big data, công nghệ điện toán đám mây và Trí tuệ nhân tạo vào công tác xây dựng, phân tích cơ sở dữ liệu y tế như về bệnh, thuốc, phương pháp điều trị, cơ sở y tế... ứng dụng trong việc hỗ trợ chẩn đoán sớm, chính xác về bệnh, từ đó đem đến những phác đồ điều trị và chăm sóc bệnh nhân với hiệu quả tối ưu nhất.

chăm sóc sức khỏe từ xa qua tổng đài TeleHealth Center 24/7 – Trung tâm dịch vụ y tế online 4
Sự hợp tác giữa 2 đơn vị uy tín của Việt Nam và Liên Bang Nga chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân

Đặc biệt trong lần hợp tác với CCM, Dr.Binh Tele_Clinic sẽ cùng phối hợp cung cấp dịch vụ các khóa đào tạo về cấp cứu ban đầu, chăm sóc sức khoẻ từ xa, quản lý bệnh mạn tính, phòng chống bệnh nghề nghiệp, bệnh ác tính theo tiêu chuẩn Quốc tế. Đây là mô hình dịch vụ y tế mới hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều thay đổi, đặc biệt là trong nhận thức “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Minh Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN