Thứ sáu, 10/07/2020 | 06:24
RSS

Chỉ cần một chút giấm, ấm siêu tốc cũ nhà bạn sẽ hết cặn, sạch tinh

Thứ hai, 04/05/2020, 14:37 (GMT+7)

Với mẹo nhỏ tận dụng một chút dấm ăn, việc vệ sinh ấm nước siêu tốc sẽ trở nên rất dễ dàng và hiệu quả.

Chỉ cần một chút giấm, ấm siêu tốc cũ nhà bạn sẽ hết cặn, sạch tinh

Ấm siêu tốc sau một thời gian dài sử dụng sẽ thấy một lớp bẩn màu vàng đóng ở phía dưới đáy ấm. Lớp bẩn đó chính là các chất magie, kali, muối... lâu ngày đọng lại. Nếu không được vệ sinh sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe đồng thời làm giảm tuổi thọ của bình.

Với những mẹo nhỏ tận dụng các đồ có sẵn trong nhà bếp dưới đây, việc vệ sinh ấm siêu tốc sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết mà lại siêu nhanh và siêu sạch.

Có rất nhiều bà nội trợ ưa chuộng cách làm sạch cặn bẩn của ấm đun nước siêu tốc bằng phương pháp dùng giấm vì hiệu quả bất ngờ của chúng.

Đầu tiên cho nước sạch vào trong ấm. Sau đó đổ giấm vào bên trong. Nếu ấm bẩn có nhiều cặn thì đổ nước và giấm theo tỉ lệ 1:1. Nếu ấm chỉ hơi bẩn thì có thể cho 2 phần nước : 1 phần giấm.

Chỉ cần một chút giấm, ấm siêu tốc cũ nhà bạn sẽ hết cặn, sạch tinh2

Sau đó, bật công tắc để đun sôi hỗn hợp giấm nước.

Khi nước sôi thì tắt điện và đổ nước đi. Bạn sẽ thấy toàn bộ cặn bẩn đã được làm sạch hoàn toàn, không còn một dấu vết.

Khi đó, bạn chỉ cần tráng lại ấm với nước sạch là được.

Với cách làm đơn giản này, những vết bẩn trong ấm nước không còn là nỗi lo ngại với các bà nội trợ nữa. Bạn có thể thực hiện cách này vài tháng một lần để đảm bảo ấm luôn sạch bong và không ảnh hưởng đến chất lượng nước uống.

Nếu không có giấm, bạn có thể dùng khoai tây để làm sạch ấm siêu tốc. Đối với những chiếc ấm cũ có nhiều vết cáu bẩn, bạn cũng thực hiện cắt vỏ khoai tây hoặc cắt nhỏ củ khoai tây cho vào ấm rồi đun với nước trong khoảng 10 phút. Bạn sẽ thấy những vết bẩn cứng đầu bong ra.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN