Thứ bảy, 28/03/2020 | 21:34
RSS

Cách tính chế độ thai sản 2017 đầy đủ nhất, các mẹ nên "bỏ túi" để không thiệt thòi

02-10-2017 11:55:47

Có rất nhiều quyền lợi mà bảo hiểm xã hội mang lại cho các thai phụ, tuy nhiên không phải ai cũng nắm chắc những điều này.

Đây là trợ cấp thai sản, cách tính chế độ thai sản 2017 đầy đủ nhất. Các mẹ hãy tìm hiểu để nắm chắc những thông tin cần thiết nhé!

cách tính trợ cấp chế độ thai sản 2017

Chế độ khi mang thai

Theo quy định mới nhất, chế độ thai sản sẽ bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày đầu bạn phát hiện mình có thai. Trong khoảng thời gian bầu bí, các mẹ sẽ được quyền nghỉ việc để đi khám thai 5 lần, mỗi lần nghỉ gồm 1 ngày công. Đối với những vùng sâu, vùng xa... mẹ bầu còn có thể được nghỉ phép 2 ngày cho mỗi lần khám thai.

Trong thời gian mang thai, khi mẹ bầu gặp các biến chứng nguy hiểm sẽ được hưởng chế độ ưu tiên, cụ thể như sau:

Nếu sẩy thai dưới 1 tháng được nghỉ phép 10 ngày

Nếu sẩy thai từ 1-3 tháng được nghỉ phép 20 ngày

Nếu sẩy thai từ 40 ngày được nghỉ phép 3-6 tháng

Nếu sẩy thai 50 ngày được nghỉ phép từ 6 tháng trở lên (gồm các ngày nghỉ lễ, tết và ngày nghỉ hàng tuần).

cách tính trợ cấp chế độ thai sản 2017 mới nhất

Chế độ khi sinh con

- Thời gian nghỉ phép

Bạn được quyền nghỉ trước và sau thời gian sinh con 6 tháng, trong đó thời gian nghỉ trước khi sinh không quá 2 tháng. Với những mẹ mang đa thai, từ bé thứ 2 trở đi, mẹ sẽ được tính thêm 1 tháng vào thời gian nghỉ.

Với những trường hợp đặc biệt, nếu có nhu cầu nghỉ thêm, mẹ có thể xin nghỉ phép không hưởng lương. Nếu có đủ sức khỏe để quay lại làm việc trước thời gian nghỉ phép, mẹ vẫn nhận được trợ cấp thai sản và nhận thêm tiền lương cho những ngày làm việc của mình.

- Mức trợ cấp 

Bằng 100% bình quân tiền lương hàng tháng của 6 tháng liền kề trước khi sinh. Ngoài ra, bạn còn nhận được trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 4 tháng tuổi tương đương với 2 tháng lương tối thiểu chung cho mỗi bé.

- Hỗ trợ sau sinh

Trong vòng 30 ngày, kể từ ngày làm việc đầu tiên sau chế độ nghỉ thai sản, bạn có quyền xin nghỉ thêm để phục hồi sức khỏe, và được nhận 30% lương tối thiểu chung/ngày trong trường hợp nghỉ tại nhà, hoặc 40% lương tối thiểu chung/ngày nếu nghỉ tại cơ sở tập trung.

Những trường hợp bình thường: nghỉ  5 ngày/năm

Trường hợp sinh mổ: nghỉ tối đa 7 ngày/năm

Trường hợp mang đa thai: nghỉ tối đa 10 ngày/năm

cách tính trợ cấp chế độ thai sản 2017 đầy đủ nhất

Chế độ thai sản cho chồng

Từ 1/1/2016, chế độ thai sản áp dụng cho cả những người chồng nếu ông xã của bạn có tham gia đóng bảo hiểm y tế. Chế độ này có hiệu lực trong vòng 30 ngày tính từ ngày đầu vợ sinh con.

Nghỉ 5 ngày làm việc nếu vợ sinh thường

Nghỉ 7 ngày làm việc nếu vợ sinh mổ, hoặc sinh con dưới 32 tuần tuổi

Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 3 ngày làm việc. Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.

Chế độ thai sản cho người mang thai hộ

Từ khi Luật Bảo hiểm xã hội mới có hiệu lực từ ngày 1/1/2016 thì chính sách chế độ thai sản cho người mang thai hộ bắt đầu được áp dụng.

Theo đó, người mang thai hộ được hưởng chế độ thai sản về khám thai, sẩy thai, nạo hút, thai chết lưu, chế độ sinh con…từ thời điểm mang thai cho đến thời điểm giao đứa trẻ cho người mẹ nhờ mang thai hộ nhưng không vượt quá 6 tháng.

Trong trường hợp kể từ ngày sinh đến thời điểm giao đứa trẻ mà thời gian hưởng chế độ thai sản chưa đủ 60 ngày thì người mang thai hộ vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi đủ 60 ngày tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hàng tuần.

Người mẹ nhờ mang thai hộ cũng được hưởng chế độ thai sản từ thời điểm nhận con cho đến khi con đủ 6 tháng tuổi.

Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Lao động nữ sinh con, mang thai hộ, nhờ mang thai hộ, nhận nuôi con nuôi thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi sinh con hay nhận nuôi con nuôi thì được hưởng chế độ thai sản.

Lao động nữ sinh con đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của bệnh viện thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 3 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con mới được hưởng chế độ thai sản.

Lao động nữ đủ điều kiện mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước khi sinh con, nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định.

 

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN