Thứ năm, 05/08/2021 | 15:17
RSS

Cháy xưởng phun sơn ở Bắc Ninh, một người tử vong

Chủ nhật, 19/07/2020, 06:48 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy xưởng phun sơn ở Bắc Ninh khiến 2 người thương vong.

Sự kiện:
hỏa hoạn

Cháy xưởng phun sơn ở Bắc Ninh, một người chết thương tâm

Cháy xưởng phun sơn ở Bắc Ninh, một người chết thương tâm, 2 người thương vong. Ảnh: VTV.

Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn tại thị xã Từ Sơn khiến 2 người thương vong, 1 người tử vong. Cụ thể, vào khoảng 15h30 ngày 18/7, công nhân đang làm việc tại các nhà xưởng trên trục đường số 1 (hay còn gọi là đường Bờ Mương), phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh thì nghe thấy tiếng nổ lớn kèm khói lửa bốc lên nghi ngút từ một khu xưởng phun sơn đồ gỗ.

Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội và lan sang xưởng đồ gỗ, khung nhôm kính cạnh đó. Hai nhà xưởng bị cháy lan cũng chịu thiệt hại nặng nề. Được biết các nhà xưởng này dựng lên rất lụp sụp, không đủ điều kiện các công tác phòng, chống cháy nổ theo qui định.

Trả lời VTC News, chủ xưởng khung nhôm kính cạnh đó cho biết, do thời tiết nắng nóng lại vào đúng thời điểm vắng người nên nhiều vật liệu dễ cháy như sơn, xăng và hàng hóa bằng gỗ không kịp di chuyển ra ngoài nên bị ngọn lửa thiêu rụi hết. Ghi nhận ban đầu, vụ cháy khiến một người bị thương được đưa đi cấp cứu, một người chết chưa xác định được danh tính.

Cháy xưởng phun sơn ở Bắc Ninh, một người chết thương tâm

Xe cứu thương tới kịp thời đưa 2 người thương vong đi viện. Ảnh: VTC News.

Ngay khi nắm bắt được thông tin vụ việc, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an thị xã Từ Sơn, Công an phường Trang Hạ cùng chính quyền địa phương nhanh chóng đến hiện trường triển khai công tác dập lửa và cứu người bị nạn. Ít phút sau, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

"Hiện tại, lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường và làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông tin tới cơ quan báo chí sau”, ông Nguyễn Huy Hoàng - Trưởng Công an thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) chia sẻ với báo chí. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN