Chủ nhật, 26/03/2023 | 18:18
RSS

Cháy lớn ở chùa Tĩnh Lâu: Khu nhà tổ bị thiêu ra tro

Thứ bảy, 05/11/2016, 07:34 (GMT+7)

Vụ cháy chùa Tĩnh Lâu tại phố Trích Sài, phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội xả ra vào khoảng 23h20 đêm 4/11, khiến khu nhà tổ bị thiêu rụi.

Theo những tin tức mới nhất trên Zing News, vụ cháy chùa Tĩnh Lâu được phát hiện vào khoảng 23h40 ngày 4/11 và ngọn lửa nhanh chóng bốc cao. Từ xa cả km, nhiều người quan sát thấy lửa và cột khói bốc lên ven hồ Tây.

Hiện trường vụ cháy chùa Tĩnh Lâu

Hiện trường vụ cháy chùa Tĩnh Lâu. Ảnh Tuổi Trẻ

Tại hiện trường vụ cháy lớn, nhà chùa, người dân và phật tử đã tham gia khống chế hỏa hoạn Song, do chùa chủ yếu bằng gỗ nên lửa bốc nhanh. Ngôi chùa nằm trong ngõ nên việc chữa cháy cũng không thuận lợi, kể cả lúc xe cứu hỏa tới ứng cứu.

Đến 1h ngày 5/11 lực lượng PCCC vẫn đang tiếp cận hiện trường để dập lửa. Xe tiếp nước đã được huy động thêm tới hiện trường. Khu vực xảy ra hỏa hoạn là điện thờ nên có rất nhiều gỗ khiến ngọn lửa bùng lên dữ dội. Toàn bộ ngõ Võng Thị (đương vào chùa Tĩnh Lâu) đã được phong tỏa phục vụ công tác chữa cháy.

1h15 sáng, lực lượng chữa cháy vẫn đang hút nước ở khu chung cư đối diện để dập lửa. Tại hiện trường mái chùa nơi xảy ra vụ cháy đã bị sập. "Trong điện thờ đa phần là gỗ nên vụ cháy bùng lên nhanh lắm. Từ lúc phát hiện thấy cháy đến lúc ngọn lửa bốc cao quá mái nhà chỉ mấy phút" - chị Hương (một  người dân sống gần chùa) cho báo Tuổi Trẻ biết về vụ cháy chùa Tĩnh Lâu.

Hiện chưa có thông tin về con số thương vong trong vụ cháy chùa Tĩnh Lâu

Hiện chưa có thông tin về con số thương vong trong vụ cháy chùa Tĩnh Lâu. Ảnh Zing News

Đến 1h30 sáng, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế, lực lượng PCCC vẫn tiếp tục phun nước để tránh cháy lan. Ngay sau khi sự việc xảy ra các lối ra vào chùa đã được cơ quan công an chốt chặn bảo vệ. Nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn vẫn đang được điều tra làm rõ. Khu dân cư cạnh chùa cũng đã bị cúp điện khi có vụ cháy xảy ra.

Hiện chưa có thông tin thiệt hại về người trong vụ cháy chùa Tĩnh Lâu song nhà tổ, nơi thờ sư trụ trì chùa các đời, đã cháy gần hết.

Được biết chùa Tĩnh Lâu còn gọi là chùa Sải, nằm bên bờ Hồ Tây thuộc phường Bưởi, quận Tây Hồ, được công nhận di tích lịch sử văn hóa năm 1996. Theo các nhà nghiên cứu, chùa có từ thời Lý và hiện thu hút rất đông Phật tử, du khách tới tham quan, cúng bái.

Minh Thùy (t/h)
Theo Đời sống Plus