Chủ nhật, 16/06/2024 | 07:12
RSS

Châu Hải My có nơi tưởng niệm trực tuyến, người hâm mộ có thể viếng thăm bia mộ qua trang web

Thứ sáu, 24/05/2024, 07:09 (GMT+7)

Không cần phải đến tận nơi, người hâm mộ có thể viếng thăm bia mộ của Châu Hải My trực tuyến qua trang web của nghĩa trang Thiên Thọ - nơi an nghỉ cuối cùng của cố diễn viên.

Theo đó, tờ 163 đưa tin nghĩa trang Thiên Thọ, quận Xương Bình, Bắc Kinh (Đại Lộ Người Nổi Tiếng) - ngôi nhà mới của Châu Hải My đã có nơi tưởng niệm trực tuyến dành cho cố diễn viên. Người hâm mộ có thể thông qua công nghệ tỏ lòng thương tiếc, tưởng nhớ cố diễn viên nếu ở xa, không có điều kiện đến thăm viếng. Theo đó khán giả có thể chọn hoa, đĩa trái cây, thắp hương, nến để hiển thị trước bia mộ Châu Hải My.

(CS) Châu Hải My có nơi tưởng niệm trực tuyến, người hâm mộ có thể viếng thăm bia mộ qua trang web

Tro cốt của cô được yên nghỉ tại Bắc Kinh - nơi cô sinh sống, làm việc suốt 21 năm trời, thay vì quê nhà Hong Kong (Trung Quốc).  Ảnh: 163.

Theo ghi nhận của 163, nhiều người hâm mộ đăng tải video tưởng niệm trực tuyến tại nghĩa trang chôn cất Châu Hải My sau khi ứng dụng mới này được giới thiệu. Tính đến nay đã có gần 400 bó hoa, đĩa quả được cúng viếng trực tuyến gửi đến cho cố diễn viên.

Bên cạnh việc gửi lễ viếng qua trang web trưc tuyến, người hâm mộ cũng có thể trực tiếp đến nghĩa trang nơi đặt tro cốt và bia mộ của cô. Để tưởng nhớ, gia đình cố diễn viên khắc hình ảnh Chu Chỉ Nhược - nhân vật kinh điển trên màn ảnh trong Ỷ thiên đồ long ký do Châu Hải My thủ vai lên bia mộ.

(CS) Châu Hải My có nơi tưởng niệm trực tuyến, người hâm mộ có thể viếng thăm bia mộ qua trang web

Hình ảnh Chu Chỉ Nhược - nhân vật kinh điển trên màn ảnh trong Ỷ thiên đồ long ký do Châu Hải My thủ vai được khắc trên bia mộ. Ảnh: 163.

Ngày 12/12, công ty quản lý của diễn viên Châu Hải My đưa ra thông báo bà qua đời ở tuổi 57. Nguyên nhân bắt nguồn từ quá trình điều trị bệnh tình của bà không được hiệu quả. "Hải My đã rời bỏ chúng tôi vào ngày 11/12/2023 sau khi điều trị không hiệu quả. Cầu mong nơi thiên đường chị không phải chịu đựng bệnh tật và chúng ta sẽ được gặp lại nhau ở kiếp sau", văn phòng làm việc của ngôi sao thập niên 90 Châu Hải My đã đưa thông báo chính thức. 

Sự ra đi của Châu Hải My khiến công chúng ngỡ ngàng và không khỏi xót xa.

(CS) Châu Hải My có nơi tưởng niệm trực tuyến, người hâm mộ có thể viếng thăm bia mộ qua trang web

Châu Hải My sinh năm 1966, là mỹ nhân Hong Kong nổi danh từ năm 1985 sau khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Hong Kong (Trung Quốc). Châu Hải My nổi tiếng với các phim như Nghĩa Bất Dung Tình, Thiên Địa Hào Hùng, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Mạt Đại Hoàng Tôn, Tứ Hải Tung Hoành, Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ, Hương Mật Tựa Khói Sương... Đặc biệt vai diễn Chu Chỉ Nhược của cô trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký (1994) được xếp vào hàng kinh điển của màn ảnh Hoa Ngữ. 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại