Thứ sáu, 24/09/2021 | 13:18
RSS

CLIP: Chàng trai 15 tuổi như 'máy tính sống' khiến ai cũng ngả mũ thán phục

Thứ tư, 13/03/2019, 15:17 (GMT+7)

Một đoạn video ghi lại khả năng tính toán của chàng trai 15 tuổi được ví như 'máy tính sống' khiến ai cũng ngả mũ thán phục đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Chàng trai 15 tuổi như 'máy tính sống' khiến ai cũng ngả mũ thán phục
Khả năng tính toán của chàng trai 15 tuổi khiến nhiều người choáng váng

Mới đây, một đoạn video ghi lại hình ảnh chàng trai 15 tuổi đến từ Kuala Lumpur, Malaysia với khả năng tính nhẩm thần tốc được ví như "máy tính sống" đã khiến cư dân mạng vô cùng ngưỡng mộ.

Theo đó, trong chương trình  Asia's Got Talent (Tìm kiếm Tài năng châu Á), thí sinh Sarawanan đã thể hiện khả năng tính nhẩm siêu việt khi đưa máy tính cho thành viên ban giám khảo và mời khán giả trường quay cùng tính trên điện thoại, còn bản thân thì tính nhẩm. 

Chàng trai trẻ có thể đưa ra đáp án chính xác ngay sau khi giám khảo ra đề. Từ phép cộng đơn giản, phép nhân, đến phép chia có dư, Sarawanan đều tính nhẩm nhanh hơn cả ban giám khảo bấm máy tính.

Đặc biệt với những phép tính phức tạp như phép chia có lẻ với kết quả là số thập phân được giám khảo đưa ra, Sarawanan có thể đọc kết quả cùng lúc với nam giám khảo khi đưa ra con 84,14285714285 cho phép tính 589:7.

Clip chàng trai 15 tuổi như 'máy tính sống' khiến ai cũng ngả mũ thán phục

Sarawanan cho biết mình xuất hiện tại chương trình Asia's Got Talent vì muốn chứng minh với mọi người rằng Toán học rất thú vị và dễ dàng. Đoạn clip hiện thu hút được hàng nghìn lượt like và bình luận trên fanpage của Asia's Got Talent.

Chàng trai 15 tuổi như 'máy tính sống' khiến ai cũng ngả mũ thán phục
Sarawanan muốn chứng minh với mọi người rằng Toán học rất thú vị và dễ dàng.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN