Thứ bảy, 20/04/2024 | 04:47
RSS

Chẳng cần ăn nhà hàng, rán thịt ba chỉ theo cách này cũng vàng rộm, thơm ngon

Chủ nhật, 24/11/2019, 07:24 (GMT+7)

Món thịt lợn rán mật ong thơm ngon khó cưỡng với từng lát thịt giòn tan, hòa quyện với vị ngọt của mật ong cùng vị mặn của xì dầu, mùi thơm của tỏi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chẳng cần ăn nhà hàng, rán thịt ba chỉ theo cách này cũng thơm ngon2

- Thịt ba chỉ

- Xì dầu

- Mật ong

- Dầu hào

- Tỏi

Cách làm thịt lợn rán mật ong

Chẳng cần ăn nhà hàng, rán thịt ba chỉ theo cách này cũng thơm ngon

- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch cho vào nồi luộc sơ với nồi nước có đập hành tím để khử mùi. Thịt lợn luộc sơ đem rửa sạch lần nữa rồi thái thịt thành những miếng nhỏ dài khoảng 0,5 cm. Tỏi bóc vỏ băm thật nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt ba chỉ vào chiên vàng đều hai mặt. Chiên xong, dùng thìa múc dầu ăn còn thừa ra bát.

- Tiếp theo, cho 2 thìa xì dầu, 2 thìa mật ong, 2 tép tỏi băm nhỏ vào, nêm thêm gia vị và đun nóng hỗn hợp. Hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục cho tỏi băm và thịt lợn vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp mật ong sánh lại và thấm đều vào các miếng thịt là xong.

Chẳng cần ăn nhà hàng, rán thịt ba chỉ theo cách này cũng thơm ngon3

- Múc thịt lợn rán ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Món ăn này cực kì hấp dẫn với từng miếng thịt màu nâu vàng hấp dẫn hòa quyện cùng vị ngọt dịu của mật ong khiến thịt lợn rán càng thêm đậm đà hơn.

Như vậy, chỉ với 30 - 40 phút bạn đã biết được cách rán thịt ba chỉ ngon giòn và đậm đà hương vị, thưởng thức cùng gia đình rồi nhé. Chúc bạn thành công!

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN