Thứ năm, 04/06/2020 | 15:37
RSS

Chanathip tiếp tục tăng giá chuyển nhượng, gấp hơn 10 lần Công Phượng

30-01-2020 13:55:47

Sau 2 năm chơi bóng thành công ở Nhật Bản, giá trị chuyển nhượng quốc tế của Messi Thái Lan Chanathip tiếp tục tăng và bỏ xa Công Phượng của Việt Nam.

Giá trị chuyển nhượng quốc tế của Chanathip tiếp tục tăng và giúp cầu thủ này trở thành một trong những cầu thủ bóng đá Thái Lan có giá trị cao nhất khu vực Đông Nam Á. Siam Sport hân hoan giật dòng tít: "Trang web nổi tiếng định giá lại Chanathip, lại thêm một sự bứt phá mới, sắp vượt ngưỡng 100 triệu baht".

Trước khi sang Nhật chơi bóng, giá trị của Chanathip là 2.2 triệu euro, sau hai năm thi đấu tại J.League của Nhật Bản, giá trị chuyển nhượng của Messi Thái Lan hiện tại tăng thêm 200.000 euro, tức 2.4 triệu euro (tương đương 81 triệu baht). Siam Sport đang rất kỳ vọng Chanathip có thể cán ngưỡng 3 triệu euro trong thời gian tới, khi cầu thủ này mới chỉ 26 tuổi và đang bước vào độ chín của sự nghiệp.

Con số 2.4 triệu euro của Chanathip thậm chí đã gấp rưỡi so với tổng giá trị của đội tuyển Việt Nam, khoảng 1.4 triệu euro (tính tới thời điểm hiện tại).

Chanathip tiếp tục tăng giá gấp 10 lần giá trị Công Phượng
Chanathip tiếp tục tăng giá gấp 10 lần giá trị Công Phượng hiện tại

Dù là đương kim vô địch Đông Nam Á và là đội bóng số một của khu vực song nhìn chung giá trị chuyển nhượng quốc tế của các cầu thủ Việt Nam thuộc dạng thấp của khu vực Đông Nam Á. Ngôi sao được định giá cao nhất là Đặng Văn Lâm (300.000 euro), sau đó tới Công Phượng (200.000 euro). Quang Hải chỉ được định giá 150.000 euro, bằng mức định giá Đoàn Văn Hậu.

Điều này xuất phát từ việc Quang Hải chưa ra nước ngoài thi đấu anh chỉ nổi tiếng ở khu vực Đông Nam Á, trong khi Văn Hậu và Công Phượng không có được thành công khi xuất ngoại và cũng không quá nổi bật so với các cầu thủ trong khu vực.

Thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh, hậu vệ Nguyễn Thành Chung... chỉ đạt mốc 25.000 euro, trong khi đó, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Tuấn Anh thủ môn Phạm Văn Cường, hậu vệ Lê Văn Đại thậm chí chưa được Transfer Markt định giá.

Theo thống kê 10 CLB ĐNÁ được Transfer Markt định giá cao nhất cũng không hề có đội bóng Việt Nam nào. Trong danh sách này có tới... 7 đội bóng Thái Lan. Hai CLB được định giá cao nhất Việt Nam là TP.HCM (1.25 triệu euro), Hà Nội FC (1.15 triệu euro).

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN