Thứ ba, 16/07/2024 | 06:08
RSS

Chân dung nghi phạm thực hiện vụ trộm 350 cây vàng ở Hà Nội

Thứ hai, 24/08/2020, 09:08 (GMT+7)

Tại cơ quan công an, thanh niên 9X đã khai nhận lên kế hoạch tỷ mỉ để đột nhập, trộm 350 cây vàng.

Sự kiện:
Hà Nội

Lời khai của thanh niên 9X trộm 350 cây vàng

Nguyễn Tiến Hân tại cơ quan công an. Ảnh: Lao Động

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho báo Lao Động biết vừa bắt giữ Nguyễn Tiến Hân (30 tuổi,xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng) nghi phạm vụ đánh cắp khoảng 350 cây vàng và 140 triệu đồng tại thị xã Sơn Tây.

Theo đó, Hân là đối tượng có tiền án về tội trộm cắp tài sản sau khi chấp hành xong án phạt tù, Hân không có công ăn việc làm ổn định, thiếu tiền ăn tiêu, không có tiền để trả nợ, nên đã nảy sinh ý định 'ngựa quen đường cũ'.

Từng lĩnh án tù do tội trộm cắp, Hân khai bản thân biết phải chuẩn bị những gì để thực hiện một vụ đột nhập. Vì thế, anh ta ra chợ mua kìm cộng lực, xà cầy, găng tay và nhiều đồ nghề khác. Hân cũng lên mạng sắm thêm chiếc xe máy Lead không có biển số để đi trộm. Mục đích nam thanh niên chọn xe tay ga là có cốp rộng, để được nhiều dụng cụ. Còn việc mua xe không biển số nhằm che giấu tung tích.

Cụ thể trên tờ Zing.vn đưa, khoảng đầu tháng 8/2020, Hân trèo từ nhà bên sang tầng 2 của cửa hàng vàng Tuấn Đạt rồi trèo lên ban công tầng 3, sử dụng kìm cộng lực, thanh sắt nhọn đã chuẩn bị từ trước để phá cửa kính, cửa gỗ, cắt khung sắt cửa để đột nhập vào bên trong và đi xuống tầng 1 rút dây cắm điện của đầu thu camera an ninh. Hân lấy trộm vàng đặt trong tủ kính trưng bày rồi bỏ vào trong túi giấy có sẵn trong cửa hàng.

Khi lấy trộm tài sản xong, Hân đi bộ theo cầu thang lên tầng 3, cho số vàng trộm cắp được vào trong balô học sinh có sẵn tại đó và tẩu thoát theo lối đã đột nhập. Số vàng lớn trộm được, Hân mang về giấu trong gầm giường nhà bà ngoại ở thôn Bãi Thụy, xã Đồng Tháp, cách hiệu vàng khoảng 20 km.

Được biết, ngoài vụ trên, hôm 16/8, Hân còn đột nhập vào cửa hàng Honda ở xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội lấy trộm 58 triệu đồng trong két sắt, một chiếc Honda SH.

Khi bắt giữ, cơ quan Công an đã thu giữ 8,4 kg vàng trang sức các loại, 1 điện thoại di động cùng 1 xe máy Honda SH150i. Thời điểm bị bắt, Hân chưa kịp tiêu thụ tang vật.  Ngoài ra, theo trình báo của chủ tiệm vàng Tuấn Đạt về việc bị trộm 140 triệu đồng và 350 cây vàng, nhà chức trách tiếp tục làm rõ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN