Thứ ba, 28/09/2021 | 11:04
RSS

Chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách từ khi còn trong bụng mẹ

Thứ sáu, 27/01/2017, 10:53 (GMT+7)

Chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách cần bắt đầu từ khi còn trong bụng mẹ là cực kì cần thiết.

Chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách

Chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách

Phụ nữ mang thai cần ăn uống khẩu phần ăn cân đối, đủ các chất dinh dưỡng cần cho việc cấu tạo răng, như calcium, phosphorus, đạm, sắt, và cung cấp các vitamin A, C, D cần thiết.

Các mẹ nên tránh dùng tetracyline vì nó có thể làm dơ răng của bé.

Chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách cần phải chú ý phòng sâu răng cho trẻ sớm ngay từ trước khi răng của trẻ nhú lên, việc giữ cho lợi (nướu răng) của trẻ sạch sẽ là một việc quan trọng.

Dùng khăn hay miếng gạc để lau rửa sạch sẽ lợi của bé. Đừng để cho trẻ ngậm bình sữa để bú lúc đi ngủ. Nếu bé có cần, bạn có thể thay bằng một bình nước.

Bạn nên tập cho trẻ biết cách đánh răng từ lúc lên 2, 3 tuổi, và luôn chú ý hướng dẫn trẻ cho đến khi chúng có thể tự làm được.

Chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách là bạn cần đưa trẻ đi khám răng càng sớm càng tốt và tốt nhất là đưa trẻ đi khám khi trẻ từ 2 đến 3 tuổi. Đừng đợi đến khi răng của con bạn bị sâu bạn mới bắt đầu đưa con tới nha sĩ.

Càng đưa con đi sớm, bạn càng tránh được những vấn đề nghiêm trọng về răng lợi của con sau này. Nên tăng cường ílouride trong quá trình phát triển răng của con.

Lúc mọc, trẻ thường hay cáu kỉnh, khó chịu, quấy khóc, nhũng nhiễu, sưng nhức lợi, khó ngủ, biếng ăn và nước dãi chảy ra nhiều hơn. Có khi nó còn làm trẻ hơi sốt, bứt rứt, hay lấy tay kéo tai như thể tai bị viêm nhiễm. Lưu ý thân nhiệt và chứng phát ban, để khi cần đưa trẻ đi bác sĩ.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus