Thứ ba, 07/12/2021 | 16:36
RSS

CEO Nguyễn Văn Xuân và hành trình đưa Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân phát triển

Thứ tư, 27/10/2021, 15:34 (GMT+7)

CEO Nguyễn Văn Xuân là một tấm gương sáng cho câu nói “tuổi trẻ tài cao”. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn khi thành lập Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân nhưng bằng sự quyết tâm và niềm đam mê với kinh doanh, ông đã dẫn dắt công ty vượt qua.

Động lực thúc đẩy cho sự ra đời của Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân

Có một câu nói như thế này "tất cả những giấc mơ rồi đều sẽ thành hiện thực nếu bạn có đủ quyết tâm", phải chăng đây là một trong những ngọn đuốc dẫn đường chí hướng để CEO Nguyễn Văn Xuân - người sáng lập nên Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân tạo ra những bứt phá cho hành trình sự nghiệp của cuộc đời mình, để rồi những thành tựu mà bản thân ông Xuân đang đón nhận và cả xã hội ghi nhận chính là minh chứng rõ nét cho sự quyết tâm biến giấc mơ theo đuổi sự nghiệp kinh doanh trong ông trở thành hiện thực?

Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân với website vieclam123.vn chính là đứa con tinh thần mà vị CEO trẻ tuổi này đặt biết bao tâm huyết, đánh đổi biết bao thời gian và cả sự nghiệp vĩ đại của mình để theo đuổi. Điều gì đã thôi thúc ông không ngừng kiên trì để từ "tay không" ông dần làm nên tất cả? Những chia sẻ dưới đây không đơn giản là những lời ngợi ca, tán dương dành cho CEO Nguyễn Văn Xuân mà còn tạo nên động lực để cho nhiều thế hệ trẻ đi sau học hỏi.

Vieclam123.vn - kết quả tuyệt vời từ giấc mơ chưa "thành hình"

Soi chiếu vào hành trình phát triển từng ngày của Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân, sự gia nhập mạnh mẽ và ngày càng trở nên gần gũi với thị trường việc làm của website vieclam123.vn, chúng ta có thể thấy được đằng sau đó là biết bao tâm huyết, hy sinh để đưa đơn vị và website trở nên hữu ích với tất cả người lao động.

CEO Nguyễn Văn Xuân và hành trình đưa Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân phát triển

CEO trẻ Nguyễn Văn Xuân - người sáng lập website vieclam123.vn

Nỗi lo cá nhân về chuyện nghề nghiệp

Nếu nói ông Xuân đã có ước mơ thành lập nên công ty riêng và một website mang tên vieclam123.vn ngay từ sớm thì là không phải nhưng bạn có biết kết quả này lại được hoài thai từ rất lâu, khi mà ông còn đang là cậu học trò ở vùng quê Bắc Hà. Nếu không phải từ những lời chia sẻ chân thành của ông, mấy ai biết rằng, chỉ một nỗi lo "nho nhỏ, con con" là sợ sau này không có việc làm, phải chật vật mưu sinh kiếm sống như biết bao người dân quê ông thời bấy giờ mà để đến nay, sau rất nhiều năm nỗ lực vươn lên từ học tập, ông Xuân đã có được thành quả rất đáng tự hào.

Hoài bão cống hiến cho thị trường việc làm luôn thôi thúc

Xuất thân nghề nghiệp là một chiến sĩ công an, dường như những kiến thức về kinh doanh trong vị CEO này khó có thể toàn diện. Thế nhưng bằng niềm đam mê kinh doanh, kết hợp với giấc mơ phải làm một điều gì đó cho thị trường lao động thôi thúc khôn nguôi, ông Xuân đã luôn nỗ lực tìm hiểu, trau dồi, tích lũy các kiến thức kinh doanh cơ bản nhất.

Đến năm 2017, khi nền tảng công nghệ số lên ngôi cũng là thời điểm ông Xuân đưa ra một quyết định vô cùng táo bạo và có phần mạo hiểm, đó chính là gác lại gần 10 năm tuổi Đảng để theo đuổi giấc mơ kinh doanh của mình. Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, ngày 22/01/2019, đứa con tinh thần của ông chính thức được thành lập với tên gọi Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân, đăng ký giấy phép kinh doanh tại địa chỉ thôn 4, xã Nhân Khang, Huyện Lý Nhân, Tỉnh Hà Nam. Hiện tại công ty đang hoạt động tại văn phòng làm việc có địa chỉ ở Chung cư AZ, KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CEO Nguyễn Văn Xuân và hành trình đưa Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân phát triển

Hoài bão lớn với sự nghiệp kinh doanh - CEO lấn sân vào thị trường việc làm

Mọi thứ chẳng dễ dàng ngay từ đầu, ông Xuân chia sẻ rằng vừa là thời thế thôi thúc vì ông nhận thấy nền tảng kinh tế số đang có nhiều tiềm năng để khai thác, nếu bỏ lỡ có thể ông sẽ khó tìm thấy một thời điểm nào khác thích hợp, vừa là niềm đam mê kinh doanh trong ông chẳng có cách nào ghìm lại được nữa vì càng tìm hiểu kiến thức kinh doanh, ông càng mau chóng muốn áp dụng vào thực tiễn để bản thân được trải nghiệm.

Nhưng hơn tất cả, ông luôn mong mỏi bản thân sẽ sớm cống hiến để giúp xã hội giải quyết tốt bài toán lao động, giúp các bạn trẻ, từng lớp, từng lớp người đều thuận lợi tìm thấy hướng đi sự nghiệp cho mình mà không rơi vào cuộc khủng hoảng "thất nghiệp". Đó cũng là lý do để ông đặt tên trang web của mình gắn liền với việc làm - vieclam123.vn. Tên công ty cũng thể hiện rõ ý tưởng khai thác tốt và phát triển mạnh mẽ nguồn nhân lực trẻ.

CEO Nguyễn Văn Xuân và hành trình đưa Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân phát triển

Con đường phát triển của website vieclam123.vn

Vậy đấy, sâu xa hơn cả giấc mơ làm kinh doanh chúng ta có thể cảm nhận được một giấc mơ rất đỗi thân thuộc và giàu ý nghĩa của ông Xuân - giấc mơ đồng hành cùng các bạn trẻ, các bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp chinh phục thành công việc làm.

Nhưng chẳng mấy ai khi bước đi trên con đường sự nghiệp vĩ đại mà thuận lợi ngay từ đầu. Với ông Xuân cũng vậy, suốt hành trình hoạt động, ông và "đứa con tinh thần" của mình đã phải đối diện với không ít thăng trầm.

Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân và sự vượt thoát khó khăn ở buổi đầu thành lập

Thời điểm thành lập công ty, ông Xuân muốn tận dụng triệt để sự phát triển như vũ bão của nền tảng số hóa và thị trường thương mại điện tử, dễ khai thác là thế nhưng cũng chính vì thế mà công ty của ông có không ít đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực việc làm. Vô hình chung, vị CEO trẻ lại một lần nữa phải đặt mình vào thế khó.

Làm thế nào giúp công ty tạo ra sức cạnh tranh mạnh mẽ, làm thế nào để tận dụng hiệu quả nguồn nhân lực để đi vào ổn định và làm thế nào để nhanh chóng giúp công ty sớm ngày hoàn thành sứ mệnh phát triển nguồn nhân lực, hỗ trợ việc làm cho nhiều người? Đó là những trăn trở khiến ông Xuân chẳng đêm nào yên giấc.

CEO Nguyễn Văn Xuân và hành trình đưa Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân phát triển

Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân và hành trình vượt qua gian khó

Hơn ai hết, ông biết rằng công ty mới ở những chặng đường đầu, hiểu rõ hạn chế trong sự non trẻ của đội ngũ nhân viên và những biến động nguồn nhân lực là điểm yếu lớn khiến cho đơn vị của ông không thể đột phá giữa rất nhiều "ông lớn" khác. Thế nhưng bằng tất cả những gì mình có, từ kiến thức chắt chiu, học hỏi được đến niềm đam mê được hoạt động kinh doanh và hơn hết là muốn gia nhập vào thị trường lao động để kiến tạo nên những cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ, ông Xuân đã dần tìm ra hướng đi mới cho doanh nghiệp của mình.

Giấc mộng trở thành hiện thực - vieclam123.vn vươn xa

Đối diện với nhiều khó khăn chồng chất dường như càng xúc tác cho ông Xuân có thêm động lực để dìu dắt công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân vươn lên những tầm cao mới. Rất nhiều thành tự đã được tạo ra, điển hình nhất phải kể tới việc công ty đã giúp được nhiều sinh viên năm cuối tham gia vào cuộc thi lấy chứng chỉ tiếng Anh TOEIC, đồng hành luôn từ những buổi đầu mới chập chững bước vào thị trường việc làm để tìm kiếm việc làm hiệu quả hơn.

Nhận về rất nhiều sự tin tưởng từ các bạn trẻ, ông Xuân càng có thêm hy vọng mở rộng con đường phát triển cho Nguồn nhân lực Thanh Xuân và vieclam123.vn, trong tương lai ông dự định sẽ khai thác sâu hơn thị trường việc làm tại Thành phố Hồ Chí Minh với việc mở thêm chi nhánh, nuôi dưỡng tiếp giấc mộng trở thành đơn vị dẫn đầu về dịch vụ hỗ trợ tìm việc cho ứng viên trong toàn khu vực Đông Nam Á.

CEO Nguyễn Văn Xuân và hành trình đưa Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân phát triển

Những thành tựu lớn CEO Nguyễn Văn Xuân tạo ra cho đứa con tinh thần - Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân

Nếu trước đây, điều mà ông lo lắng nhất chính là sự ổn định về nhân lực bởi người ta nói " Tạo người trước khi tạo vật" thì đến nay, nhân lực tại công ty đã và đang trở thành niềm tự hào lớn nhất trong ông. Cũng phải trải qua những khó khăn trong tuyển chọn và điều hành nhân sự trước đó mà ông Xuân mới có được những kinh nghiệm quý giá để thuận lợi xây dựng đội ngũ hiền tài cho công ty ở giai đoạn hiện tại.

Với ông, nhân viên vừa là những người cùng ông đi trên một con thuyền mà nơi đó ông chính là thuyền trưởng, ông phải đặt ra những chỉ thị và sự nghiêm khắc nhưng đồng thời họ cũng chính là những người em trong đại gia đình Nguồn nhân lực Thanh Xuân. Bởi thế, vừa là sếp vừa là người thân, ông đã trao đến nhân viên của mình những tình cảm trân quý để rồi nhân sự chỉ tăng thêm và ít có biến động. Ở mốc khoảng 50 người làm việc hiện tại, có thể sẽ nhanh chóng nhân lên bội số trong tương lai vì chỉ cần bước vào công ty, được làm việc với vị CEO tâm huyết và rất đỗi gần gũi này thì ít ai muốn rời khỏi.

CEO Nguyễn Văn Xuân và hành trình đưa Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân phát triển

CEO-Nguyễn Văn Xuân không ngừng nỗ lực xây dựng Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân lớn mạnh

Vậy đấy, với hành trình vượt khó tìm kiếm thành công, CEO Nguyễn Văn Xuân đã đem đến cho bản thân mình thành quả to lớn đó là sự phát triển mạnh mẽ của Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân. Nhưng hơn thế, sự phát triển từ cá nhân ông, tổ chức của ông chính là điều tuyệt vời ông dành cho xã hội, cho các bạn trẻ và cho cả thị trường lao động. Những tham vọng và hoài bão lớn sẽ đồng hành cùng các bạn trẻ ngay từ những bước đi đầu tiên trên hành trình sự nghiệp và tìm kiếm việc làm trong chí hướng của ông Xuân quả thực sẽ giúp cho tất cả các bạn trẻ sẽ nhanh chóng vượt qua nỗi sợ thất nghiệp và chạm đến được ước mơ của riêng mình.

PV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại