Thứ sáu, 22/10/2021 | 19:25
RSS

CĐV quốc tế đồng loạt chúc mừng tuyển futsal Việt Nam

Thứ hai, 20/09/2021, 14:14 (GMT+7)

Trên trang thể thao nổi tiếng ASEAN FOOTBALL, hàng loạt các fan từ Thái Lan, Malaysia, Philippines… gửi đến tuyển futsal Việt Nam lời chia vui với thành tích lần thứ 2 góp mặt ở vòng đấu loại trực tiếp.

Thời điểm hiện tại, hầu hết những cái tên đi tiếp vào vòng 1/8 World Cup 2021 đã chính thức xác định. Bên cạnh hai đội bóng dẫn đầu các bảng thì bóng đội bóng xếp thứ 3 có thành tích xuất sắc nhất cũng sẽ góp mặt tại vòng 16 đội.

Với những kết quả trong ngày 19/9 khi ĐT Việt Nam hòa CH Séc 1-1 và ĐT Thái Lan giành chiến thắng 9-4 trước Solomon thì cả hai đại diện của Đông Nam Á đã chính thức đi tiếp. Tuyển Thái Lan có được 4 điểm, bằng với ĐT Việt Nam tuy nhiên vẫn xếp trên Minh Trí và các đồng đội ở bảng xếp hạng các đội bóng thứ 3 do hơn về hiệu số bàn thắng bại.

Đây được xem là thành công của futsal châu Á ở World Cup 2021 khi đến thời điểm hiện tại đã có 4 đại diện là Uzbekistan, Iran, Việt Nam và Thái Lan đã chính thức góp mặt ở Vòng 1/8. Bảng đấu của Nhật Bản sẽ phân định ngôi nhất - nhì vào ngày 20/9.

CĐV quốc tế nô nức chúc mừng tuyển futsal Việt Nam
Tuyển futsal Việt Nam vào vòng đấu loại trực tiếp World Cup 2021

Đây là lần thứ 2 futsal Việt Nam góp mặt ở vòng đấu loại trực tiếp của một kỳ World Cup. Sau trận hòa trước CH Czech. Trên trang thể thao nổi tiếng ASEAN FOOTBALL, hàng loạt các fan từ Thái Lan, Malaysia, Philippines… gửi đến Việt Nam lời chia vui với thành tích ấn tượng này:

"Những ai từng nói CH Czech thắng Việt Nam 5-1 đâu rồi? Chúc mừng đội tuyển Việt Nam, trận đấu thật tuyệt vời", một tờ báo Thái Lan viết.

"Rất tôn trọng các bạn, xin gửi lời chúc mừng tuyển Việt Nam từ Campuchia. Chúc may mắn ở trận đấu tiếp theo". "Từ Philippines, chúng tôi xin chúc mừng tuyển Việt Nam với trận đấu tuyệt vời".

"Gửi lời chúc mừng tới Việt Nam từ Malaysia. Các bạn đã làm cả Đông Nam Á tự hào". "Việt Nam đá rất hay. Hy vọng có thể tiếp tục thấy họ thi đấu tuyệt vời ở vòng trong. Lời chúc gửi các bạn từ Iran".

Trong khi đó, báo giới CH Czech đã lên tiếng khen ngợi về tinh thần chiến đấu kiên cường của Futsal Việt Nam. Tờ futsal.fotbal.cz còn thừa nhận đội nhà may mắn khi mới có được 1 điểm. "Đội futsal Việt Nam đã trình diễn thứ bóng đá vô cùng khó chịu. Họ vẫn đứng vững trước sức ép nghẹt thở từ futsal CH Czech".

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại