Thứ năm, 08/12/2022 | 19:00
RSS

CĐV Nhật Bản: 'Không phải VAR mà số phận đã quay lưng với Việt Nam'

Thứ sáu, 25/01/2019, 10:33 (GMT+7)

Một CĐV Nhật Bản cho rằng dù có hay không VAR, Nhật Bản vẫn thắng Việt Nam. Số phận có vẻ quay lưng với Việt Nam ngay từ đầu.

CĐV Nhật Bản nhận xét bất ngờ về VAR và tuyển Việt Nam
Hai quyết định dùng VAR của trọng tài ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu giữ tuyển Việt Nam và Nhật Bản

Sau trận thua của đội tuyển Việt Nam trước Nhật Bản rất nhiều ý kiến tranh cãi về công nghệ VAR đã được các cổ động viên đưa ra. Đặc biệt là về tình huống phạt đền ở phút thứ 57 và sau đó dẫn đến bàn thắng duy nhất của trận đấu, đưa Nhật Bản lọt vào bán kết với chiến thắng 1-0 trước Việt Nam.

Một CĐV Nhật Bản có tài khoản @Ando0818 bình luận trên Twitter: "Không VAR, Nhật Bản sẽ dẫn Việt Nam nhờ bàn thắng của Maya Yoshida. Có VAR, Nhật Bản vẫn thắng Việt Nam. Dù theo cách nào, số phận cũng có vẻ quay lưng với Việt Nam ngay từ đầu".

Một CĐV khác có tài khoản @doya1307 chia sẻ trên Twitter: "Cầu thủ hay nhất trận đấu là công nghệ VAR". Quan điểm này nhận được sự đồng tình của rất nhiều CĐV Nhật Bản. "VAR giúp đem lại sự công bằng. Nó không lấy đi của ai cái gì, và không cho không ai cái gì", @akittyqueen viết.

CĐV Nhật Bản nhận xét bất ngờ về VAR và tuyển Việt Nam
Tình huống phạt đền ở phút thứ 57 của tuyển Nhật Bản nhờ công nghệ VAR gây tranh cãi

Phản đối VAR cho Nhật quả phạt đền, tài khoản Alex Brotherton bình luận: "Đồng ý với bình luận viên @robcornthwaite trên Fox SportsAsia, tình huống quyết định quả penalty là không rõ ràng và không phải lỗi hiển nhiên lắm. Sử dụng VAR có thể khiến mọi thứ khác đi. Thật không nên dùng VAR trong trường hợp này".

Trong khi đó, truyền thông châu Á lại cho rằng tuyển Nhật phải "xấu hổ" khi chỉ giành chiến thắng 1-0 ở trận tứ kết Asian Cup 2019, nhờ pha ghi bàn trên chấm 11m được xác định bởi công nghệ VAR.

Tờ Seoul Sports nhận định: "Tuyển Việt Nam của ông Park đã phải chia tay giải đấu sau bàn thua trên chấm 11m được xác định bởi công nghệ VAR (trợ lý trọng tài video) trong hiệp 2 trước đội bóng duy nhất của châu Á lọt vào vòng 16 đội tại World Cup 2018. Nhưng nếu nhìn toàn cục diễn biến trận đấu, Việt Nam đã chiến đấu rất tốt và có thể nói Nhật Bản phải xấu hổ”.


Xem thêm video: VAR khiến Việt Nam nhận penalty

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN