Thứ năm, 03/12/2020 | 05:12
RSS

Cầu thủ Việt kiều Mỹ cao 1m88 mơ được khoác áo CLB HAGL

Thứ sáu, 23/11/2018, 09:37 (GMT+7)

Cầu thủ Việt kiều Mỹ cao 1m88 mơ được khoác áo CLB HAGL tham dự V.League 2019.

Kenny Phi Hoang Chandler, cầu thủ trẻ có mẹ người Việt và cha người Mỹ hiện đang thuộc lò đào tạo trẻ của Học viện Barcelona khu vực Virginia (Mỹ), đã bày tỏ mong muốn trở về Việt Nam chơi bóng.

Ông Phillip Chandler – cha của Kenny Phi Hoang Chandler – hiện đang liên hệ với một số CLB tại Việt Nam, trong đó có CLB nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, HAGL

Trao đổi với FOX Sports Việt Nam, ông Phillip Chandler cho biết: “Con trai tôi rất muốn được chơi bóng tại Việt Nam. Cháu sinh năm 2002 và hiện đang là thành viên của Học viện đào tạo trẻ Barcelona ở Leesburg, Virginia (Mỹ)”.

CLB HAGL đang được Cầu thủ Việt kiều Mỹ cao 1m88 liên hệ thử việc
CLB HAGL đang được Cầu thủ Việt kiều Mỹ cao 1m88 liên hệ thử việc. Ảnh: Internet

Dù mới chỉ 16 tuổi nhưng Kenny Phi Hoang đã cao tới 1,m88, nặng 68 kg, anh là cầu thủ tương đối đa năng khi có thể thi đấu tốt ở hai bên cánh, thậm chí là cả hậu vệ và tiền đạo, những phẩm chất khá tương đồng với Vũ Văn Thanh, cầu thủ hiện đang dưỡng thương tại Hàn Quốc.

Phillip Chandler chia sẻ thêm: “Con tôi năm nay 16 tuổi và sẽ tốt nghiệp Trung học vào năm 2021. Mục tiêu của Kenny là được chơi bóng chuyên nghiệp tại Việt Nam. Con tôi hiện mang quốc tịch Mỹ, nhưng chúng tôi có thể làm quốc tịch Việt Nam bởi mẹ cháu là người gốc Việt”.

“Chúng tôi sẽ đến Việt Nam vào mùa hè 2019. Nếu được chúng tôi muốn đến thăm học viện HAGL và Kenny sẽ thử chơi bóng ở đây”, ông Phillip Chandler bày tỏ.

Những liên hệ của ông Phillip Chandler đã được đại diện phía HAGL hồi đáp: “Khi gia đình ông đến Việt Nam hãy liên hệ với tôi, tôi sẽ hướng dẫn cho ông và con trai cách đến thăm học viện HAGL”.


Xem thêm: 10 Pha bóng nguy hiểm nhất trận Olympic Việt Nam và Olympic Syria, xem lại mà nổi da gà

Q.M.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN