Thứ hai, 06/12/2021 | 10:17
RSS

Cầu thủ Việt kiều giành giải thưởng danh giá ở châu Âu

Thứ bảy, 20/11/2021, 15:57 (GMT+7)

Patrik Lê Giang đang khoác áo CLB Bohemians 1905 ở giải VĐQG Cộng hòa Czech vừa nhận giải thưởng đáng nhớ tại châu Âu.

Theo báo chí Séc, thủ môn CLB Bohemians 1905 tại giải VĐQG CH Séc, Patrik Lê Giang vào tối 18/11 đã có mặt ở Paris (Pháp) để nhận giải thưởng do Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp thế giới (FIFPRO) trao tặng. Patrik Lê Giang chiến thắng giải Player Impact, một trong 3 hạng mục của sự kiện năm 2021. Hai giải thưởng còn lại là Player Voice thuộc về Tim Sparv và Player Activism dành cho Morten Thorsby.

Anh sẽ được nhận 10.000 USD cho quỹ của mình nhằm hỗ trợ các hoạt động xã hội của mình. Trong thời gian qua, thủ môn Việt kiều đã tham gia rất tích cực vào công tác giáo dục sức khỏe thể thao cho trẻ em nghèo và được cộng đồng ghi nhận, đánh giá cao.

FIFPRO đưa ra thông báo về giải thưởng cho Patrik Lê Giang: "Cậu ấy đã truyền nguồn năng lượng tích cực cho các em nhỏ, hướng bọn trẻ làm những điều tốt đẹp, có ý nghĩa cho cuộc sống. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của dự án này".

Trong khi đó, Patrik Lê Giang chia sẻ xúc động sau khi nhận thông báo đoạt giải từ FIFPRO: "Tôi đã khóc khi được thông báo mình đoạt giải thưởng này. Tôi cảm thấy rất biết ơn khi được ghi nhận. Tôi không tin đây là sự thật".

Patrik Lê Giang giành giải thưởng đáng nhớ ở châu Âu
Patrik Lê Giang giành giải thưởng đáng nhớ ở châu Âu

Patrik Lê Giang đang khoác áo CLB Bohemians 1905 ở giải VĐQG Cộng hòa Czech. Anh sở hữu hai quốc tịch, từng được gọi vào đội U21 Slovakia. Lê Giang từng về Việt Nam thử việc rồi trở lại Czech.

Cách đây ít ngày, một số nguồn tin từ Việt Nam cho biết CLB Bình Định đang lên phương án để chiêu mộ Patrik Lê Giang nhằm bổ sung lực lượng cho mùa giải mới. Tuy nhiên, nếu chiêu mộ thủ môn này ngay kỳ chuyển nhượng mùa Đông này, phía Bình Định sẽ phải chi ra khoảng 500.000 USD (hơn 11,3 tỷ đồng) để giải phóng hợp đồng.

CLB Bình Định cũng có thể chờ đến mùa Hè để có được thủ môn sinh năm 1992 theo dạng chuyển nhượng tự do. Khi đó, CLB Bình Định sẽ chỉ phải chi khoảng 200.000 USD (hơn 4,5 tỷ đồng) tiền lót tay cho thủ môn gốc Việt.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại