Thứ ba, 28/06/2022 | 13:00
RSS

Cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên sang Thái Lan thi đấu

Thứ bảy, 27/04/2019, 08:32 (GMT+7)

Trung vệ CLB Hà Nam Trần Thị Hồng Nhung, tuyển thủ nữ quốc gia Việt Nam sẽ sang thi đấu tại Thái Lan trong vòng 10 ngày.

Nhận lời mời của CLB Chonburi (Thái Lan) và được sự giới thiệu của VFF cũng như Trung tâm huấn luyện - thi đấu TDTT Hà Nam, trung vệ CLB Hà Nam Trần Thị Hồng Nhung, tuyển thủ nữ quốc gia sẽ sang Thái Lan thi đấu 10 ngày.

Như vậy Hồng Nhung là cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên xuất ngoại thi đấu, đây là một tín hiệu tốt cho bóng đá nữ Việt Nam. Đội bóng Thái Lan ban đầu mời trung vệ Chương Thị Kiều nhưng đội TP.HCM không đồng ý nên VFF đã giới thiệu Hồng Nhung.

Trần Thị Hồng Nhung (ảnh trái)  sang Thái Lan thi đấu
Trần Thị Hồng Nhung (ảnh trái)  sang Thái Lan thi đấu. Ảnh: Thanhnien

Mới đây nhất, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã chính thức ký hợp đồng với một HLV người Nhật Bản ông Ijiro Akira để dẫn dắt U16 và U19 nữ quốc gia. Theo hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam với HLV người Nhật Bản, ông Ijiro Akira sẽ đảm nhiệm đồng thời việc dẫn dắt hai đội tuyển là U16 và U19 nữ Việt Nam.

Ông Ijiro Akira sinh ngày 17/8/1970 tại Chiba, Nhật Bản. Ông có bằng S JFA (tương đươg với bằng Pro AFC) và từng làm công tác huấn luyện ở nhiều CLB và học viện khác nhau ở Nhật Bản. Giai đoạn từ 2010 - 2014, ông làm giảng viên của Hiệp hội bóng đá Nhật Bản (bằng A U12 và bằng B).

Xem thêm: Số tiền thưởng 'khủng' nếu Đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN