Thứ hai, 28/09/2020 | 12:48
RSS

Cầu Thanh Trì: Bức tranh lộn xộn của giao thông Thủ đô

Thứ ba, 17/01/2017, 06:55 (GMT+7)

Nằm ở vị trí cửa ngõ, cầu Thanh Trì bắc qua sông Hồng có vị trí trọng điểm của giao thông Thủ đô. Tuy nhiên, đây cũng là nơi mà tình trạng giao thông diễn ra lộn xộn nhất.

Ô tô vô tư đi vào làn xe máy

Cầu Thanh Trì là cây cầu nối QL1 và QL5 nên lưu lượng người tham gia giao thông qua lại đây rất lớn. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, cây cầu này đang tồn tại rất nhiều vấn đề gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

Hàng trăm xe tải vô tư đi vào làn đường dành cho xe máy trên cầu Thanh Trì. Clip: Ngọc Ánh.

Một trong những vấn đề được nhiều người tham gia giao thông phản ánh ở cầu Thanh Trì là hiện tượng ô tô, xe tải vô tư lấn làn đường dành cho xe máy.

12h30 ngày 16/1, theo ghi nhận của PV Đời sống Plus, có hàng trăm xe tải, xe ô tô ngang nhiên chạy vào làn đường dành cho xe máy bất chấp biển báo phân làn đặt ngay đầu cầu.

Mặc dù làn đường dành cho xe ô tô rất thông thoáng nhưng những phương tiện này vẫn lấn sang làn xe máy để di chuyển. Clip: Ngọc Ánh.

Điều đáng nói hơn nữa, mặc dù làn đường dành cho xe ô tô ngay bên cạnh rất vắng nhưng không hiểu sao những phương tiện này vẫn ngang nhiên đi vào làn đường dành cho xe máy.

Không những thế, khi lấn sang làn dành cho xe máy, các phương tiện này còn liên tục bóp còi inh ỏi để xin vượt bất chấp việc làn đường rất nhỏ có thể gây tai nạn nghiêm trọng.

cầu thanh trì 1

Chiếc xe ô tô biển 80A - 004.38 vô tư di chuyển trên làn dành cho xe máy. Ảnh: Ngọc Ánh

Ông Vũ Văn Đức bức xúc: “Ô tô tải đi lấn hết làn đường dành cho xe máy, lại bấm còi inh ỏi, rất phản cảm”.

Một điều nữa cần nói đến là mặc dù các phương tiện vô tư lấn làn dành cho xe máy nhưng lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ ở lối ra đường cao tốc gần đó lại không hề có 1 động thái can thiệp nào.

cầu thanh trì 2

Xe tải lấn gần hết đường đi của xe máy. Ảnh: Ngọc Ánh.

Sự kém ý thức của 1 vài cá nhân dẫn đến tình trạng “ăn theo” của nhiều lái xe khách, khiến cho cây cầu dài hơn 3km trở thành cung đường nguy hiểm.

Được biết đoạn cầu này thuộc phạm vi tuần tra, kiểm soát của Đội CSGT số 14 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP. Hà Nội)

Nhốn nháo chợ ổi

Vốn là điểm đen về ùn tắc giao thông của TP Hà Nội nút giao thông cầu Thanh Trì - Quốc lộ 5 là nút giao của 2 con đường huyết mạch.

Thế nhưng, dạo gần đây tại khu vực này xuất hiện rất nhiều gánh hàng cảnh tượng người mua kẻ bán tấp nập, gây ùn tắc, cũng như mất an toàn giao thông.

Nút giao thông này có lưu lượng người tham gia giao thông đông, tốc độ di chuyển cũng hết sức nhanh.

Mặc dù Sở GTVT đã cắm những tấm biển cấm buôn bán, cấm dừng đỗ, thế nhưng, từ lối lên cầu ở đê 195 đến cầu Bây, xuất hiện hàng chục người bán hàng rong, từ sáng sớm cho đến tối đêm.

cầu thanh trì 3

Mặc dù có biển cấm bán hàng rong nhưng những người dân vẫn vô tư bán ổi. Ảnh: Ngọc Ánh

Những gánh hàng hầu hết là bán ổi. Chỉ ít phút ghi nhận tại hiện trường, PV Đời sống Plus đã được chứng kiến rất nhiều tình huống giao thông vô cùng nguy hiểm, do những chiếc xe ô tô  tấp vào làn đường cho người đi xe máy để mua ổi.

Một lái xe thường xuyên di chuyển ở đoạn đường này cho biết: "Chỗ này đã hay tắc thì chớ, lại còn họp chợ ở đây, biển cấm đã cắm rồi hình như họ không biết đọc”.

Theo tìm hiểu của PV, những người bán hàng rong ở đây chủ yếu là dân địa phương trồng ổi, do ổi vào mùa thu hoạch nhưng không bán được cho thương lái, nên một số chủ vườn dù biết nguy hiểm nhưng vẫn cố bám đường để bán ổi, âu vớt vát ít tiền.

Cả người bán rong lẫn người mua trên cầu đều biết việc này rất nguy hiểm, nhưng họ cứ làm, thậm chí bị cơ quan chức năng phạt họ vẫn tiếp tục bán hàng trên cầu. 

Ngọc Ánh
Theo Đời sống Plus