Thứ sáu, 22/02/2019 | 12:31
RSS

Cặp vợ chồng ngồi tù vì để con sống trong ngôi nhà ngập rác

09-01-2018 11:49:20

Một cặp vợ chồng ở Anh lĩnh 8 tháng tù giam vì không cho các con tới trường và sống trong ngôi nhà ổ chuột, ngập rác thải.

Tòa án Liverpool Crown, Anh đã kết án 8 tháng tù treo đối với một cặp vợ chồng giấu tên vì nuôi dạy con cái trong tình trạng rác ngập nhà.

Các cảnh sát phát hiện ngôi nhà ổ chuột ngay giữa lòng thành phố khi một trong 4 đứa con của cặp vợ chồng nghỉ học mà không có lý do. Sau khi nhận được thông báo từ phía trường học, cơ quan chức năng đã đến trực tiếp ngôi nhà của em để tìm hiểu nguyên do. Họ bị choáng váng bởi ngôi nhà này không có gì khác ngoài rác thải.

Khi bắt đầu mở cửa, điều tiên “đập” vào mắt họ là hình ảnh của phòng khách không hề có nội thất. Trên sàn nhà là rác thải, thậm chí còn có cả tã lót đã qua sử dụng, xen lẫn đó là mùi nước tiểu của trẻ con không được thu dọn cẩn thận. Tiến vào sâu hơn, họ bắt gặp một em bé khoảng 2 tuổi, đáng lẽ nên ở trường học, đang đi lại quanh nhà với chỉ duy nhất một chiếc tã lót trên người.

vợ chồng ngồi tù
Rác thải có ở mọi ngóc ngách của căn hộ.

Qua điều tra phát hiện mẹ của những đứa trẻ bị mắc hội chứng trầm cảm, người bố cũng có vấn đề về tâm lý và sức khỏe. Công việc nhà mỗi ngày đối với bà mẹ đều như địa ngục. Cô cũng nói trước tòa án rằng, do con cô bị tiêu chảy nên không thể để nó đến trường học, mà chỉ có thể chăm sóc tại nhà.


Rác thải nằm la liệt trên sàn nhà.


Bỉm đã qua sử dụng cũng không được vứt đi.

Tất cả những đứa trẻ sau khi được phát hiện đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra. Rất may, không bé nào bị thương tích gì trên người. Mặc dù vậy, các bác sĩ phát hiện được một vài đứa trẻ có dấu hiệu chậm phát triển và tự kỷ.


Nhà vệ sinh cũng thành nơi vứt rác.


Bát chén bẩn đã chất thành núi.

Thẩm phán Robert Warnock cho biết vụ việc rất “nghiêm trọng”. Ông nói: “Người bị ảnh hưởng nhiều nhất từ việc này là những đứa trẻ. Chúng không được nuôi dạy trong một môi gia đình tốt, thậm chí còn bị bố mẹ bỏ bê“.

Sau khi xét xử, xét thấy cặp vợ chồng trước đó không có tiền án, hơn nữa tình trạng trên là do cặp đôi gặp vấn đề về tâm lý và sức khỏe chứ không phải do bản tính độc ác, phía tòa án quyết định cặp vợ chồng bị phạt 8 tháng án tù giam cùng 1,5 năm tù treo và phải hoàn thành đủ 150 giờ làm việc không lương. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ phải tham gia 30 ngày cải tạo ở Sở quản chế.

Ngọc Bích
Theo Saostar