Thứ bảy, 12/06/2021 | 21:21
RSS

Cập nhật ngày 24/5: Danh sách tỉnh, thành cho học sinh đi học trở lại từ sáng nay

Thứ hai, 24/05/2021, 07:21 (GMT+7)

Các tỉnh thành quyết định cho học sinh quay trở lại trường học tập nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Do dịch Covid-19 trên địa bàn đã được kiểm soát, các tỉnh thành này đã cho phép học sinh quay lại trường để ôn tập.

Các tỉnh cho học sinh đi học lại

Thái Bình

Sở GD-ĐT tỉnhThái Bình đã đưa ra thông báo cho học sinh cuối cấp THCS và THPT trên địa bàn toàn tỉnh được trở lại trường từ ngày 24/5.

Theo đó, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai và thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước và trong khi học sinh học quay trở lại trường để ôn tập nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biễn phức tạp. Trước đó vào ngày 6/5, sau khi ghi nhận những ca nhiễm SARS-CoV-2  trong cộng đồng, Thái Bình đã tạm dừng cho học sinh đến lớp.

Cập nhật ngày 24/5: Danh sách tỉnh, thành cho học sinh đi học trở lại từ sáng nay

Sở GD-ĐT tỉnhThái Bình đã đưa ra thông báo cho học sinh cuối cấp THCS và THPT trên địa bàn toàn tỉnh được trở lại trường từ ngày 24/5. (Ảnh minh họa)

Hà Nam

Tại Hà Nam, tỉnh này cũng đã cho học sinh lớp cuối cấp lớp 9 và 12 trở lại trường học từ ngày 17/5. Dự kiến, học sinh các khối còn lại chuyển sang hình thức học học trực tiếp từ 24/5.

Long An

Hôm nay (24/5), học sinh lớp 12 tại Long An vẫn đến trường để ôn tập. Các trường đã bố trí lớp học giãn cách, đảm bảo an toàn và không quá 24 học sinh/lớp. Quá trình thực hiện hoạt động dạy và học phải đảm bảo thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, nhằm đảm bảo sức khỏe Đối với học sinh cuối cấp thuộc diện F1, F2, các trường liên hệ với cơ quan Y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, phân công giáo viên giao bài tập cho các em tự học, có hướng dẫn khi không thể học tập trung tại trường.

Trong khi đó, kể từ ngày 22/5, học sinh lớp 9 tại Long An không đến trường. Thay vào đó, hiệu trưởng các trường tổ chức ôn tập cho học sinh thông qua hình thức học online hoặc các hình thức phù hợp khác.

TP.HCM

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng quyết định cho học sinh khối 9 và 12 được tiếp tục đến trường học tập, ôn tập để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 theo phương án do nhà trường xây dựng nhưng đảm bảo các yêu cầu dạy học và yêu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường có tổ chức ôn tập cho học sinh cuối cấp phải tách lớp, thực hiện nghiêm quy định giãn cách, dưới 30 người/phòng học.

Tào Nga
Theo Dân Việt