Thứ tư, 21/10/2020 | 20:39
RSS

Cảnh sát Ý và Canada phát hiện 40 ô tô hạng sang bị đánh cắp trong container

Thứ sáu, 26/06/2020, 07:18 (GMT+7)

Cảnh sát Canada và đối tác Italy đã phát hiện hàng chục xe sang bị vận chuyển trái phép xuyên biên giới.

Cảnh sát Ý và Canada phát hiện 40 ôtô hạng sang bị đánh cắp trong container
Một chiếc BMW M6 bị đánh cắp. Ảnh: Motorious

Cụ thể, cảnh sát Italy phát hiện 30 xe trong container, rồi đến nhà chức trách Canada phát hiện thêm 10 chiếc  đang trong quá trình lên tàu ra nước ngoài.

Theo tờ Motorious, phần lớn trong số này là xe sang và xe thể thao từng bị đánh cắp trước đó tại khu vực Greater Toronto Area (Canada) và đang trên đường tới Thổ Nhĩ Kỳ và Libya.

Cuộc điều tra được khởi động từ tháng 4 sau khi Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) báo cáo trường hợp một chiếc Audi Q7 2018 trong diện nghi ngờ.

Đây cũng chính là chiếc xe mà Đội chống Tội phạm tài chính thuộc Cảnh sát Vùng York (Canada) đang điều tra trong vụ gian lận tài chính.

Chính chiếc SUV Đức đã dẫn tới việc phát hiện nhiều mẫu xe sang khác chuyển lậu ra nước ngoài. Theo ước tính ban đầu, số xe gồm những mẫu như BMW M6, Mercedes-AMG GLC Coupe, và Chevrolet Camaro có giá trị xấp xỉ 1,3 triệu USD.

Hiện xe đang được trả lại cho chủ cũ, chủ yếu là các công ty bảo hiểm đã phải trả tiền cho xe bị khai báo mất cắp.

Những kẻ buôn lậu được cho là lấy cắp những chiếc xe sau khi thuê hoặc mua chúng bằng danh tính giả. Rất nhiều đại lý địa phương đã bị lừa, kể cả các ngân hàng và hãng bảo hiểm.

Năm 2012, Cảnh sát Los Angeles, Mỹ thu giữ 16 xe hạng sang bị đánh cắp. Những chiếc xe này được tiêu thụ ở Việt Nam và Hong Kong.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN