Chủ nhật, 19/09/2021 | 15:18
RSS

Cảnh sát Thanh Hóa bắn lưới bắt người vi phạm giao thông mang theo súng

Thứ ba, 19/06/2018, 15:15 (GMT+7)

Nam thanh niên điều khiển xe máy vi phạm giao thông, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe buộc cảnh sát phải bắn lưới khống chế.

Trưa ngày 18/6, khi tổ công tác của Cảnh sát giao thông TP Thanh Hóa làm nhiệm vụ tại ngã tư Trần Phú – Đại lộ Lê Lợi thì phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Các chiến sĩ công an ra hiệu lệnh yêu cầu nam thanh niên này dừng xe để kiểm tra hành chính, tuy nhiên nam thanh niên không chấp hành và rồ ga bỏ chạy. Nam thanh niên bỏ chạy được một đoạn thì bị tổ công tác mặc thường phục dùng súng bắn lưới vào bánh xe khiến xe không thể di chuyển được.

bắt người vi phạm giao thông, cảnh sát Thanh HóaChiếc xe máy do Hoằng Văn Kỳ điều khiển

Theo điều tra, nam thanh niên điều khiển xe máy là Hoằng Văn Kỳ (30 tuổi, ngụ ở phường Trường Thi, TP Thanh Hóa). Sau khi kiểm tra chiếc xe, cảnh sát phát hiện một khẩu súng tự chế được Kỳ giấu trong túi xách nên đã tạm giữ anh này để làm rõ hành vi tàng trữ vũ khí trái phép.

Được biết, đây là giai đoạn cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm hình sự đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Phía cảnh sát thời gian vừa qua cũng đã sử lý nhiều trường hợp vi phạm giao thông như lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, chống đối cảnh sát…

bắt người vi phạm giao thông, cảnh sát Thanh Hóa
Súng bắn lưới được cảnh sát sử dụng trong những trường hợp người điều khiển phương tiện mô tô bỏ chạy, không chấp hành hiệu lệnh

Biện pháp quăng lưới chống đua xe được Cảnh sát giao thông TP Thanh Hóa áp dụng từ cuối năm 2011 do Trung tá Vũ Quốc Tường đề xuất. Năm 2013, sáng kiến quăng lưới được Viện Vũ khí (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Bộ Quốc phòng) hoàn thiện thành súng phóng bùi nhùi (súng bắn lưới). Ngoài khả năng bắn xa 30 mét, các ống phóng lưới của Công an Thanh Hóa còn có hệ thống ngắm bằng tia laser để đạt độ chính xác cao nhất. Khi bắn vào xe, lưới bám vào may-ơ, nan hoa, giảm xóc... khiến xe từ từ dừng lại.

Xem thêm:Dàn siêu xe của Cường Đô La bất ngờ bị CSGT dừng trên đường nhắc nhở

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN