Thứ tư, 29/01/2020 | 06:28
RSS

Cảnh báo nước hoa pha lẫn nước tiểu, phân chuột

13-02-2019 12:11:27

Một cơ sở điều chế nước hoa giả có lẫn cả nước tiểu, phân chuột gây chấn động dư luận.

Cảnh báo nước hoa pha lẫn nước tiểu, phân chuột
Nước hoa giả chứa nhiều thành phần độc hại như xyanua, asen, và cả phân trộn nước tiểu chuột

MetroNews đưa tin, cảnh sát Anh vừa triệt phá một nhà máy sản xuất nước hoa giả, trú ngụ ngay giữa thủ đô London.

Tại địa điểm tập kích, cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 500 chai nước hoa giả với tổng giá trị tang vật lên đến hơn 40 nghìn bảng Anh (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Lô hàng mỹ phẩm giả này, sau xét nghiệm, được cho là có chứa nhiều hóa chất độc hại như xyanua, asen, và cả phân trộn nước tiểu chuột.

Thanh tra trưởng thuộc bộ phận Đơn vị Tội phạm Sở hữu Trí tuệ Luân Đôn, Teresa Russell, cho biết. "Trang sức và nước hoa là những thứ được tặng nhiều nhất trong dịp Valentine, nên cũng không lạ khi chúng bị làm giả với số lượng lớn như vậy. Tội phạm thường lập các tài khoản mạo danh trên mạng để lừa đảo, bán đi những món hàng giả trị giá cả nghìn đô như trên".

Cảnh báo nước hoa pha lẫn nước tiểu, phân chuột
Cảnh sát Anh mới đây đã triệt phá một nhà máy sản xuất nước hoa giả ngay giữa kinh đô thời trang nức tiếng London, Anh Quốc (Ảnh hiện trường)

Theo các chuyên gia, nước hoa giả như trên có thể khiến người dùng chịu nhiều tổn thương về mặt vật lý như bị bỏng, rát, ngứa ngáy, tróc da,...

Vì vậy khi mua nước hoa, đặc biệt là trong dịp Valentine sắp tới người tiêu dùng nên tỉnh táo và tìm hiểu thật kỹ để phân biệt được đâu là nước hoa thật và đâu là nước hoa giả.

Hãy chú ý quan sát những chi tiết của sản phẩm như hộp giấy, giấy bóng ngoài hộp, thiết kế của lọ, chữ được in trên vỏ giấy và lọ nước hoa… Những lọ nước hoa được làm giả thường bán với giá rẻ và người ta thường không chú ý đến tất cả những chi tiết nhỏ này.

Nước hoa chính hãng thường có màu sắc đẹp, rõ ràng, không vẩy đục… Nước hoa giả thường có màu đậm hơn hoặc nhạt hơn, màu sắc không tươi, bị dính cặn… Màu dung dịch của lọ nước hoa giả nhạt hơn hẳn so với lọ thật.

Mai Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN