Thứ ba, 04/08/2020 | 18:24
RSS

Cần Thơ xem xét miễn 90 triệu đồng tiền phạt cho người đổi 100 USD

Chủ nhật, 28/10/2018, 14:09 (GMT+7)

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Cần Thơ nhận định anh Cà Rê hiểu biết pháp luật hạn chế và hoàn cảnh khó khăn nên có thể đề xuất UBND TP Cần Thơ miễn phạt thợ điện này.

Cần Thơ xem xét miễn 90 triệu đồng tiền phạt cho người đổi 100 USDÔng Cà Rê sẽ được xem xét trả lại 100 USD và miễn tiền phạt. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Ông Trần Quốc Hà, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam chi nhánh TP. Cần Thơ, cho biết sau khi có chỉ đạo của cấp trên, đơn vị đã bàn hướng tham mưu cho UBND TP. Cần Thơ về việc xử lý vụ anh thợ điện đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng.

Theo đó, ông Hà cho biết sẽ đề xuất miễn, giảm tiền phạt cho ông Cà Rê và trả lại 100 USD cho người này. Lý do là vì ông Rê là thợ điện, kiến thức hiểu biết pháp luật hạn chế và thu nhập không cao nên khả năng đóng phạt 90 triệu là không thể.

"Riêng đối với việc xử phạt tiệm vàng Thảo Lực là đúng quy định do nơi đây không được phép đổi ngoại tệ nhưng đã mua bán ngoại tệ và bị bắt quả tang. Tôi đang làm văn bản tham mưu, do 2 hôm nay là ngày cuối tuần nên dự kiến vào ngày mai (thứ Hai), văn bản sẽ được gửi tới UBND TP", ông Hà thông tin trên báo Người Lao Động.

Cũng theo báo này, ông Rê cũng cho biết đã có đơn gởi ngành chức năng xin xem xét miễn số tiền phạt này. Bởi vì theo thợ điện này, khi hay tin bị phạt 90 triệu đồng vì đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực hồi cuối năm 2017, ông rất bàng hoàng và lo lắng.

Trong gia đình ông là lao động chính, thu nhập mỗi ngày khoảng 150.000 – 200.000 đồng nhưng không phải ngày nào cũng có. Vì vậy, số tiền phạt lên đến 90 triệu đồng là quá sức đối với gia đình ông.

Còn đối với tiệm vàng Thảo Lực (thuộc Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry, nơi anh Cà Rê đổi 100 USD), ông Hà thông tin trên Zing.vn cho biết chi nhánh không có ý kiến về việc UBND TP Cần Thơ đã phạt doanh nghiệp này. Việc mua bán ngoại hối và những loại đá quý không rõ nguồn gốc, xuất xứ... của tiệm vàng là sai, nên bị xử lý là đúng.

Xem thêm:

Chủ nợ lên tiếng vụ 4 người trong gia đình treo cổ ở Hà Tĩnh

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN