Thứ ba, 25/02/2020 | 16:42
RSS

Cẩn thận mất tiền oan khi uống nước trái cây lên men

15-01-2020 21:18:40

Cẩn trọng mất tiền oan khi uống một số loại nước hoa quả lên men có nồng độ cồn cao hơn nhiều loại bia.

Cận thận mất tiền oan khi uống nước trái cây lên men

Nước hoa quả lên men có nồng độ cồn cao hơn bia. Ảnh minh họa

Một số loại nước hoa quả lên men có nồng độ cồn khá cao đang được bán rộng rãi trên thị trường. Tiêu biểu như nước hoa quả lên men Strongbow, loại nước uống này có nồng.

Tuy nhiên do có tên gọi "nước hoa quả lên men" nên nhiều bậc phụ huynh vẫn để con em mình sử dụng mà không có những cảnh báo về phản ứng phụ của những sản phẩm này.

Theo khuyến cáo của lực lượng CSGT, người dân cần thận trọng khi sử dụng những loại nước hoa quả này trước khi điều khiển phương tiện. Nếu uống, cần nghỉ ngơi khoảng 30 đến 40 phút hãy tham gia giao thông.

Liên quan đến vấn đề trên, trước đó Thiếu tá Đào Việt Long - Phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, đến nay tại Hà Nội chưa thấy trường hợp nào giải thích do uống siro hay ăn hoa quả mà có nồng độ cồn.

"Công dân có quyền giải trình về hành vi của mình trong mọi hành vi. Nếu bạn không uống rượu, bia thì chúng tôi không bao giờ xử lý bạn. Bên cạnh đó, người được kiểm tra nồng độ cồn được phép thổi lại lần 2 và chúng tôi luôn tạo điều kiện cho họ thổi lại nếu muốn chứng minh không uống rượu, bia mà bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác", ông Long cho biết.

Còn khi được yêu cầu thử nồng độ cồn thì hoàn toàn có quyền giải thích và yêu cầu thổi lại lần 2 sau 15 phút khi nồng độ cồn trở lại bằng 0.

Việc luật cấm tuyệt đối người điều khiển xe có nồng độ cồn phù hợp với thực tế Việt Nam. Trong 7 ngày thực thi Luật phòng chống tác hại của rượu, bia Hà Nội giảm 11 vụ tai nạn giao thông và giảm 9 người chết. Lần đầu tiên trong 10 năm Hà Nội giảm được 9 người chết vì tai nạn giao thông trong 1 tuần vào dịp Tết dương lịch.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN