Thứ sáu, 19/04/2024 | 15:42
RSS

Cận cảnh iPhone 12 sở hữu màn hình tích hợp ở cụm camera sau

Thứ hai, 17/08/2020, 10:58 (GMT+7)

Vừa qua, nhà thiết kế Furkan Kasap đã bất ngờ giới thiệu một concept iPhone 12 với nhiều điểm nhấn mới mẻ. Theo đó, iPhone 12 sẽ có một màn hình thứ 2 tích hợp ở cụm camera sau.

Mới đây, theo thông tin từ Jon Prosser, Apple sẽ cho ra mắt iPhone 12 vào ngày 12/10 thay vì tháng 9 như trước đây. Bên cạnh đó, Apple cũng sẽ cho phép đặt hàng hai mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Max vào cùng ngày, được biết bộ đôi này sẽ lên kệ vào 19/10. Bên cạnh đó, các mẫu iPhone 12 Pro dự kiến sẽ được giao đến khách hàng vào tháng 11 năm nay.

iphone12
iPhone 12 dự kiến ra mắt vào tháng 10 năm nay

Được biết, iPhone 12 nhiều khả năng sẽ có sườn máy được vát phẳng thay vì bo cong bán elip như hiện tại. Bên cạnh đó, máy cũng có thể có phần “tai thỏ” với kích thước nhỏ hơn. Ngoài hai thay đổi này, iPhone 12 cơ bản sẽ không có thêm sự khác biệt về ngoại hình nào so với bản tiền nhiệm.

Tuy nhiên, vừa qua, nhà thiết kế Furkan Kasap đã bất ngờ giới thiệu một concept iPhone 12 với nhiều điểm nhấn mới mẻ. Theo đó, Furkan Kasap hình dung một chiếc iPhone 12 với một màn hình thứ cấp được bố trí ở mặt lưng. Màn hình này đồng thời sẽ đóng vai trò là cụm camera sau. Và để hiện thực hoá ý tưởng này, Apple cần có công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Đây cũng là một điểm nhấn được nhiều hãng công nghệ phát triển ở thời điểm hiện tại.

iphone12

iphone12
Nhìn từ phía trước, chiếc iPhone 12 của Furkan Kasap dường như không có điểm nhấn đặc biệt nào. Ảnh: Furkan Kasap/ Behance

Với ý tưởng này, người dùng có thể nắm bắt được nhanh chóng các thông tin trên iPhone ngay cả khi để úp màn hình điện thoại. Việc hiển thị thông tin trên một màn hình nhỏ hơn cũng có thể giúp iPhone tiết kiệm pin đáng kể. 

iphone12
Cụm bốn camera sau đồng thời là bốn khung “cửa sổ” hiển thị một số thông tin trên iPhone. Ảnh: Furkan Kasap/ Behance


iphone12

iphone12
Tác giả hình dung màn hình thứ cấp của iPhone có thể hiện thị các thông tin nhanh như thông báo từ ứng dụng dụng, thời gian và thông tin dự báo thời tiết  Ảnh: Furkan Kasap/ Behance

Dưới đây là video những hình ảnh mới về iPhone 12 đến từ nhà thiết kế Furkan Kasap:

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN