Thứ ba, 28/06/2022 | 07:17
RSS

Cán bộ thuế ở Kon Tum bị tố say xỉn, xưng hô 'mày tao' với dân

Thứ sáu, 10/06/2022, 11:36 (GMT+7)

Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Kon Tum cho biết sẽ cử cán bộ xác minh thông tin người dân phản ánh vụ việc cán bộ thuế say xỉn, gây khó dễ, xưng hô "tao", "mày" với người dân, không hướng dẫn khi người dân đến làm thủ tục.

Cán bộ thuế ở Kon Tum bị tố say xỉn, xưng hô mày tao với dân

Ông H. bị tố say xỉn, xưng "mày tao" với người dân. Ảnh cắt từ clip (Báo Thanh niên)

Theo báo Người lao động, ông T.T.N (trú huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) phản ánh khi đi làm thủ tục thuế tại Chi cục Thuế khu vực 1 tỉnh Kon Tum (tại huyện Kon Rẫy) thì gặp cán bộ thuế có biểu hiện say xỉn, không tiếp nhận mà yêu cầu ra về, hôm sau tới giải quyết khiến ông vô cùng bức xúc, quay video toàn bộ vụ việc.

Cụ thể, ông N. đã cung cấp cho PV 2 đoạn video ghi nhận toàn bộ vụ việc. Trong đó, một video dài 4 phút 57 giây và một video dài 1 phút 58 giây. Hai video này ghi nhận nội dung ông N. đến Chi cục Thuế khu vực 1 tỉnh Kon Tum (tại huyện Kon Rẫy) làm thủ tục về thuế để chuyển đổi biển số ô tô từ biển trắng sang biển vàng.

Tại đây, ông N. đã gặp ông T.V.H. (cán bộ thuế) đang ngồi trong phòng làm việc và đề nghị được làm thủ tục về thuế thì cán bộ này không tiếp nhận. Giữa hai bên lời qua tiếng lại với nhau. Ông T.T.N cho rằng cán bộ thuế đã say xỉn, không hướng dẫn cho người dân, thậm chí xưng hô "mày", "tao" là không đúng chuẩn mực của cán bộ.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với báo Thanh niên sáng 10/6, ông Nguyễn Nhân Văn - Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Kon Tum cho biết, sẽ cử cán bộ xác minh thông tin ông N. phản ánh với báo chí.

Trong khi đó, ông Võ Xuân Loan - Phó chi cục Thuế số 1 tỉnh Kon Tum cho biết cán bộ xuất hiện trong video do ông N. quay là ông T.V.H., cán bộ thuộc đơn vị đã có những ứng xử chưa tốt. Sau đó ông H. đã nhận khuyết điểm, xin lỗi với ông N.

Trao đổi với phóng viên, ông H. xác nhận trưa 8/6, đã sử dụng bia rượu. Do đã cuối giờ, khi ông H. đang lấy áo khoác để ra về thì ông N. tới làm việc. Do hồ sơ không đầy đủ thủ tục và đã cuối ngày nên ông H. mới đề nghị ông N. hôm sau tới làm việc.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại