Chủ nhật, 22/05/2022 | 02:23
RSS

Cán bộ kiểm dịch trên QL6 'không ngơi tay' khi du khách kéo về Mộc Châu tăng đột biến

Thứ sáu, 01/05/2020, 10:17 (GMT+7)

Lực lượng kiểm dịch trên QL6 tăng tần suất kiểm tra y tế lên mức cao nhất cả ngày lẫn đêm cho 100% du khách về Sơn La dịp 30/4-1/5. Được biết, lượng khách về tỉnh này tính đến thời điểm hiện tại đã tăng gấp 40 lần những ngày trước đó.

Lực lượng kiểm dịch trên QL6 'không ngơi tay' khi du khách đông đúc

Lực lượng kiểm dịch trên QL6 'không ngơi tay' khi du khách đông đúc. Ảnh minh họa.

Thông tin từ chốt phòng chống dịch covid-19 QL6 điểm huyện Vân hồ, tỉnh Sơn La cho thấy, lượng người qua chốt tăng đột biến trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Riêng trong ngày 30/4 hôm qua, chốt đã kiểm tra khoảng 6.000 phương tiện, trong đó có 4.300 xe mô tô với tổng người qua chốt khoảng 23.000 người. Thống kê cho thấy, lượng người đổ về khu vực này cao gấp hơn 40 lần trung bình những ngày trước đó. Sở dĩ có tình trạng này là bởi dịp nghỉ lễ dài ngày năm nay, đông đảo du khách đã lựa chọn khu du lịch quốc gia Mộc Châu là điểm đến trải nghiệm.

Ông Khuất Thanh Bình - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mộc Châu cho biết: "Do lượng khách tăng đột biến, Trung tâm đã có văn bản chỉ đạo tất cả các cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện tiến hành khai báo y tế đối với khách du lịch đến Mộc Châu, đặc biệt Trung tâm CDC tỉnh Sơn La cũng đã tăng cường thêm xe lưu động để tuyên truyền, vận động, chủ động trong việc phòng, chống Covid-19".

Thông tin trên báo giao thông 100% số người qua chốt đều được lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh kiểm tra y tế và đo thân nhiệt theo đúng quy định. Thời gian này, tỉnh Sơn La cho phép người dân qua lại bình thường nhưng trong khuôn phép kiểm soát chặt chẽ, tuyệt đối không để dịch bệnh lây nhiễm. Lực lượng chức năng được yêu cầu giám sát 24/24 số người di chuyển qua địa phận Sơn La, tiến hành phòng, chống dịch nghiêm túc đồng thời nhắc nhở du khách chấp hành đeo khẩu trang theo đúng quy định.

Được biết, Sơn La là tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp trên cả nước trong công cuộc phòng, chống Covid-19 theo sự phân chia của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, tỉnh luôn chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh một cách nghiêm túc. Trong dịp nghỉ lễ, các chốt kiểm dịch tỉnh Sơn La sẽ càng phải làm việc với tần suất cao hơn cả ngày lẫn đêm, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp bệnh lây lan, bùng phát trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN