Thứ hai, 22/07/2024 | 22:36
RSS

Cán bộ có con em được nâng điểm thi ở Hoà Bình đang bị kiểm điểm

Thứ tư, 22/05/2019, 15:28 (GMT+7)

Vấn đề trên được đại biểu Trần Đăng Ninh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình cho biết bên hàng lang Quốc hội.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, đại biểu Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình (địa phương xảy ra gian lận điểm thi) cho Dân Việt biết, hiện danh sách thí sinh được sửa điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của tỉnh đã được chuyển về cơ quan chức năng để xem xét giải quyết.

Vị Phó Bí thư Tỉnh ủy này cho biêt thêm, Hòa Bình sẽ công khai danh sách này, tuy nhiên, đang cân nhắc nên công bố vào thời điểm nào cho phù hợp, bởi lẽ hiện nay cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra.

"Mặt khác kỳ thi THPT Quốc gia cũng đang tới gần, thông tin tôi nắm được nhiều em trong danh sách được sửa điểm đã đăng ký tiếp tục được thi năm nay", đại biểu Ninh cho biết.


Ông Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình. Ảnh: Hội luật gia Việt Nam

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Trần Đăng Ninh cũng cho biết, những cán bộ công chức, viên chức có con em trong danh sách nâng điểm cũng đang trong quá trình kiểm điểm trách nhiệm về mặt Đảng, sau khi có kết quả cơ quan điều tra mới tiến hành xử lý trách nhiệm.

“Sau khi có kết quả cơ quan điều tra, chúng tôi mới tiến hành xử lý trách nhiệm về mặt chính quyền. Riêng về hình thức kỷ luật Đảng, hiện vẫn đang xem xét dựa trên giải trình của mỗi cá nhân”, ông Ninh thông tin.

Trước băn khoăn về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại Hòa Bình năm nay được đảm bảo ra sao khi cơ quan chức năng vẫn chưa kết thúc điều tra, ông Ninh cho biết: “Hòa Bình đã họp bàn thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia theo chỉ đạo chung của Bộ. Các đơn vị chức năng cũng đã rút kinh nghiệm đảm bảo không để gian lận tiêu cực xảy ra.

Tới nay vẫn chưa biết được cán bộ nào có dính vào tiêu cực hay không vì vụ việc vẫn đang điều tra. Tuy nhiên năm nay, Bộ GDĐT cũng đã có chỉ đạo các trường Đại học sẽ tham gia nhiều vào kỳ thi”, Lao Động trích lời ông Trần Đăng Ninh. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN