Chủ nhật, 19/09/2021 | 22:06
RSS

Căn bệnh kì quái khiến thanh niên 18 tuổi trông như ông lão 80

Thứ hai, 11/06/2018, 16:10 (GMT+7)

Chàng trai 18 tuổi là học sinh cấp ba tại một trường trung học nhưng trông giống như một người già đã về hưu hơn là thanh niên trẻ tuổi.

Xiao Cui 18 tuổi, là học sinh cấp ba tại một trường trung học hàng đầu ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc nhưng trông giống như một người già đã về hưu hơn là thanh niên trẻ tuổi. Tất cả là do tình trạng bệnh bí ẩn khiến cơ mặt và da của cậu bị chảy xệ.

Trong video nổi tiếng lan truyền ở Trung Quốc vào cuối tháng trước, Xiao nói rằng nhận thấy những triệu chứng lão hóa đầu tiên khi học trung học. Khuôn mặt cậu bắt đầu trở nên chùng xuống hơn bao giờ hết và đến bây giờ, Xiao trông già hơn hàng chục tuổi so với bạn bè.

Các bác sĩ cũng không hiểu được lý do chàng trai trẻ bị như vậy. Họ cố gắng tìm cách ngăn chặn các dấu hiệu tuổi tác nhưng vô ích. Vì vậy, Xiao không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận căn bệnh và cố gắng suy nghĩ tích cực.

Ngoài tác động về ngoại hình, căn bệnh lạ không ảnh hưởng tiêu cực lên sức khỏe của Xiao. Nhờ sự động viên, ủng hộ của người thân và bạn bè, Xiao học được rằng giá trị cuộc sống không chỉ ở ngoại hình. 

Căn bệnh kì quái khiến cậu trai 18 tuổi trông như ông lão 80

Căn bệnh kì quái khiến cậu trai 18 tuổi trông như ông lão 80
Ít ai ngờ đây là gương mặt của chàng trai 18 tuổi. Ảnh: Sina

Hiện tại, Xiao Cui là một trong số những học sinh có thành tích tốt nhất trường, thậm chí được bạn bè đặt cho nickname "Superman" (siêu nhân) bởi học lực tốt ở nhiều môn. Các giáo viên đều đánh giá cao Xiao và càng tin rằng dù gặp khó khăn, chàng trai 18 tuổi chắc chắn sẽ đỗ vào một trong những trường đại học hàng đầu Trung Quốc và thành công trong mọi mục tiêu đã đề ra trong cuộc sống.  

Xiao chia sẻ thỉnh thoảng cậu bị mọi người trêu vì ngoại hình "ông lão". Tuy vậy, Xiao vẫn biết cách vượt qua để giữ tinh thần lạc quan, yêu đời. 

"Sẽ là nói dối nếu như tôi bảo không quan tâm đến ngoại hình của mình. Nhưng từ trước đến nay, tôi luôn là một người lạc quan và đó là điểm mạnh nhất của tôi", Xiao Cui chia sẻ. 

Hiện tại, Xiao đang học hành chăm chỉ để chuẩn bị cho kỳ thi với hy vọng được nhận vào một trong hai trường đại học danh tiếng là đại học Bắc Kinh hoặc đại học Thanh Hoa.


Xem thêm: Chủ tịch Quốc hội kêu gọi đồng bào bình tĩnh

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN