Thứ tư, 29/01/2020 | 18:18
RSS

Cách xem tin nhắn đầu tiên trên facebook mà không phải ai cũng biết

06-10-2016 00:00:00

Mỗi ngày, chúng ta nhắn tới cả trăm tin nhắn trên facebook. Chỉ làm một phép tính đơn giản cũng có thể thấy được số lượng tin nhắn không lồ mà suốt những năm qua bạn đã gửi đi cho bạn bè, người thân. Một ngày nào đó, kỷ niệm trỗi dậy, bạn muốn xem lại các tin nhắn của "ngày đầu khờ dại ấy". Hãy làm theo hướng dẫn cách xem tin nhắn đầu tiên trên facebook dưới đây để ôn lại những kỷ niệm không thể nào quên.

Cách xem tin nhắn đầu tiên trên facebook mà không phải ai cũng biết

Cách xem tin nhắn đầu tiên trên facebook

Để tìm lại những tin nhắn đầu tiên bạn nhắn cho ai đó từ cách đây mấy năm, sẽ là "mò kim đáy biển" nếu bạn áp dụng phương pháp thủ công lật lại từng tin nhắn một. Có lẽ sẽ chẳng bao giờ bạn có đủ thời gian, sức lực và sự kiên nhẫn để dò ngược lại đến tin nhắn facebook đầu tiên của mình. Tuy nhiên, vì facebook đều lưu trữ tất cả các tin nhắn nên chỉ cần áp dụng một mẹo nhỏ là bạn đã có thể đến đích mà chẳng gặp khó khăn gì.

Cách xem tin nhắn đầu tiên trên facebook, trước hết bạn cần làm là truy cập vào địa chỉ https://m.facebook.com/messages/ bằng trình duyệt web của desktop. Đây là địa chỉ phiên bản mobile của facebook. Tiếp đó, bạn nhấp chuột vào phần trò chuyện tin nhắn với người mà bạn đang muốn lục lại những tin nhắn đầu tiên. Bạn nhấp chuột phải vào See Older Messages rồi mở chức năng này trong một ô cửa sổ mới hoặc tab mới.

cách xem tin nhắn đầu tiên trên facebook

Trên cửa sổ mới hoặc tab mới, bạn sẽ thấy 1 đường dẫn URL tương đối phức tạp. Nhìn kỹ và tìm đến đúng đoạn có các ký tự &start=9 (con số này chỉ là ví dụ). Lúc này, bạn cần hiểu con số 9 chính là là con số mà facebook đánh thứ tự các dòng tin nhắn bạn từng gửi đi. Quy định đánh số của facebook là tin nhắn càng gần đây thì đánh số càng nhỏ, nghĩa là tin nhắn càng cũ thì số được đánh càng lớn. Lúc này, bạn chỉ cần điền số lớn nhất trong phần trò chuyện với người bạn này là có thể tìm được tin nhắn đầu tiên dễ dàng.

dạy cách xem tin nhắn đầu tiên trên facebook

Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra số lượng tin nhắn trong phần trò chuyện thì hãy vào https://www.facebook.com/messages/, chọn mục trò chuyện của người bạn muốn tìm tin nhắn đầu tiên rồi cuộn chuột lên. Lúc này, bạn sẽ thấy 1 dòng hiển thị kiểu Load Older Messages (29.999)... Con số 29.999 chính là số lượng tin nhắn bạn đã gửi đi. Thay số này vào số 9 được ví dụ ở trên, nhấn enter, bạn sẽ thấy tin nhắn cũ hiện ra ngay trong chớp mắt.

Tuy nhiên, có thể đây chưa phải là tin nhắn đầu tiên của bạn với người đó, vì thế bạn cần thao tác thêm vài lần nhấn "See Older Messages..." nữa. Chúc bạn thành công với cách xem tin nhắn đầu tiên trên facebook để có những khoảnh khắc êm đềm cùng kỷ niệm ngọt ngào!

 

Thanh Yến (T/h)
Theo Đời Sống Plus