Thứ ba, 10/12/2019 | 08:59
RSS

Cách vật tay luôn thắng trước mọi đối thủ

02-10-2016 00:00:00

Bạn thường cùng bạn bè tham gia trò vật tay nhưng rất ít khi chiến thắng? Cách vật tay luôn thắng dưới đây có thể sẽ giúp bạn bất khả chiến bại trong trò chơi cơ bắp này.

Trước hết, muốn thắng được người khác trong trò chơi vật tay, bạn cần phải có đủ sức mạnh ở cơ tay. Vì vậy, để thực hiện cách vật tay luôn thắng thì bạn phải thường xuyên tập luyện 3 bài tập sau:

Cách vật tay luôn thắng trước mọi đối thủ

Cách vật tay luôn thắng trước mọi đối thủ 

- Cuốn thanh tạ: Dạng 2 chân sao cho rộng bằng bề rộng vai rồi cầm thanh tạ bằng 2 tay ngang bụng. Từ từ cuộn 2 tay để nâng thanh tạ lên tới khi chạm ngực. Giữ tạ trong 2s rồi lại chậm rãi hạ xuống vị trí ngang bụng như cũ. Động tác này cần thực hiện 4 hiệp với 10 lần/hiệp.

- Lên xà đơn: Đu người lên xà bằng 2 tay, điều chỉnh cho khoảng cách 2 bàn tay nắm xà rộng bằng vai. Rướn người lên vị trí cao nhất, giữ nguyên trong 2s rồi hạ người xuống từ từ. Động tác này cần thực hiện 4 hiệp với 10 lần/hiệp.

- Tập 1 tay với tạ T-bar: Sau khi chọn mức tạ vừa với sức của mình, bạn đứng sang 1 bên của tạ và cúi thân trên xuống. Dùng 1 tay để kéo tạ lên, giữ nguyên trong 2s rồi từ từ hạ tạ xuống vị trí cũ.

Khi đã có một lực lượng đủ trong cơ tay, cách vật tay luôn thắng đòi hỏi bạn phải áp dụng thêm 1 số mẹo:

Cách vật tay luôn thắng

- Thật kín đáo và tự nhiên để đối thủ không nhận ra bạn cầm ngón cái của họ cao hơn chút ít. Với vị trí đặt tay này, bạn có thể bẻ ngón tay đối thủ.

- Dùng lực cuộn của cổ tay sao cho cổ tay bạn giống cái móc câu rồi dùng hết sức khiến cổ tay đối thủ bị bẻ ngửa ra một chút, bạn sẽ có lợi hơn nhiều.

- Đừng duỗi tay quá, hãy đặt tay sao cho tạo thành 1 góc vuông.

- Để tạo cho mình thế đứng vững vàng nhất khi lâm trận, bạn nên áp người vào gần bàn hoặc ghế vật tay, điều chỉnh để cơ thể so với bàn sẽ nghiêng một chút chứ không song song hay áp phần hông vào bàn.

- Tận dụng lực toàn thân, gồng người theo kỹ thuật Deadlift kéo tay đối thủ về phía bạn. Đừng kéo ngang, bạn sẽ không thể dùng tất cả lực của đùi, xô, mông, lưng để kéo. Khi đối thủ khỏe hơn, giữ nguyên tư thế gồng cứng người, chân ghì chặt xuống đất, tay kia bám chặt vào bàn để đối thủ muốn vật được tay bạn thì phải có lực mạnh hơn lực toàn thân của bạn.

- Nhớ là nếu bị đối thủ kéo nghiêng về phía họ thì cố gắng đừng để tay bị kéo duỗi ra mà phải khóa chặt tư thế vuông góc.

- Đừng dại đấu đến hiệp thứ 3 và cần có vài phút nghỉ giữa 2 hiệp đấu.

Vừa kiên trì tập luyện, vừa áp dụng các mẹo trên là cách vật tay luôn thắng mà bạn mong muốn.

 

Thanh Yến (T/h)
Theo Đời Sống Plus