Thứ sáu, 24/01/2020 | 07:11
RSS

Cách thiết lập video đại diện trên Facebook

29-10-2016 00:00:00

Với tính năng để video làm avatar Facebook đang gây sốt trong thời gian qua, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn các cách làm avatar video để theo kịp xu hướng này.

 
Với cập nhật tính năng mới đây của mình, Facebook cho phép người dùng sử dụng video để làm avatar và tính năng này đang gây sốt cộng đồng với cách làm avatar video thay vì những hình ảnh tĩnh như trước đây.
 
Chỉ với những đoạn video của mình, bạn có thể upload lên Facebook để làm avatar chỉ với cách thay đổi đơn giản giống như với ảnh tĩnh.
Cách làm avatar video trên Facebook rất nhanh và thuận tiện

Cách làm avatar video trên Facebook rất nhanh và thuận tiện

Tuy nhiên, video này sẽ bị cắt xuống dưới 7s và bạn phải lựa chọn một thời điểm đẹp nhất trong video để làm avatar xuất hiện khi bạn thực hiện hoạt động nào đó trên Facebook.
 
Sau đây là cách làm avatar video đối với iPhone trên hệ điều hình iOS và các đời máy chạy hệ điều hành Android
Với người dùng iPhone, trên trang cá nhân sẽ có một mục Chỉnh sửa – Edit Avatar xuất hiện ngay dưới góc của avatar. Đây là bước để bạn thay đổi ảnh đại diện của mình dù là dùng ảnh hay video.
 
Cách thứ hai đó là, click vào ảnh đại diện cá nhân, khi đó sẽ xuất hiện một hộp thoại với các câu lệnh để bạn lựa chọn đó là Quay video đại diện mới/ Tải video hoặc ảnh lên/ Chọn ảnh trên Facebook/ Xem ảnh đại diện.
 
Trong đó câu lệnh 1 và 2 sẽ giúp bạn làm avatar video. Với câu lệnh 1, bạn sẽ quay một video mới bằng Facebook rồi cài đặt làm video đại diện của mình. Với câu lệnh 2, bạn sẽ chọn một video có sẵn trong điện thoại để làm video đại diện.
Cách làm avatar video giúp trang Facebook cá nhân của bạn hài hước hơn

Cách làm avatar video giúp trang Facebook cá nhân của bạn hài hước hơn

Hãy nhớ chỉ quay hoặc sử dụng video dưới 7 giây thôi nhé vì Facebook không cho sử dụng các video qua 7 giây. Cách làm này tương tự với bất kì một thiết bị điện tử nào dùng phần mềm iOS, dù là iPhone, iPod Touch hay iPad.
 
Với người dùng điện thoại chạy hệ điều hành Android, cách làm cũng tương tự giống như với cách làm avatar video trên Facebook của hệ điều hành iOS.
 
Cách làm này ứng dụng với tất cả các dòng máy chạy Android mà sử dụng ứng dụng Facebook. Hãy nhớ cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất để thử tính năng mới của Facebook nhé.
 
Với cách làm avatar video như trên, bạn đã tạo nên một trang cá nhân sinh động và mang dấu ấn của riêng mình rồi. Chúc bạn thành công!
Thái Hà
Theo Đời Sống Plus