Chủ nhật, 29/03/2020 | 03:31
RSS

Cách tập giảm mỡ bụng hiệu quả chỉ tốn vài phút mỗi ngày

07-10-2016 00:00:00

Cách tập giảm mỡ bụng này bao gồm 6 động tác đơn giản và dễ nhớ, chỉ tốn vài phút mỗi ngày nhưng đánh tan mỡ thừa nhanh chóng và hiệu quả.

Vòng 2 ngấn mỡ là nỗi khổ tâm của rất nhiều chị em phụ nữ bởi không chỉ khiến thân hình sồ sề, không thể ăn mặc theo sở thích mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Để có được vóc dáng thon thả, nhiều chị em ép mình vào lối ăn kiêng khắc khổ hoặc tập luyện vất vả hàng tiếng mỗi ngày ở phòng gym. Tuy nhiên, không phải ai cũng giảm cân thành công dù rất nỗ lực. Dưới đây là cách tập giảm mỡ bụng hiệu quả, chỉ tốn vài phút mỗi ngày với 6 động tác đơn giản.

Cách tập giảm mỡ bụng hiệu quả gồm 6 động tác đơn giản

Cách tập giảm mỡ bụng hiệu quả gồm 6 động tác đơn giản

Đầu tiên, bạn chống hai tay xuống sàn nhà, chân và lưng để thẳng. Co chân trái lên cao rồi đổi sang chân phải và ngược lại. Lặp lại động tác liên tục trong vòng 30 giây.

Sau khi tập xong động tác 1, chuyển sang động tác 2 với tư thế chuẩn bị nằm ngửa trên sàn, hai tay ôm gáy và thẳng lưng. Từ từ nâng người lên cho đến khi đạt một góc 45 độ, lưu ý phải giữ thẳng lưng và dùng cơ bụng để gập bụng, không được dùng lực từ lưng. Thực hiện động tác nâng người và hạ người liên tục trong 30 giây.

Sang động tác 3, bạn chống hai tay xuống sàn, chân và lưng để thẳng. Đá chân sang ngang và đổi bên liên tục trong 30 giây. Lưu ý, lưng, tay và chân vẫn phải giữ thẳng căng, không được chùng.

Ở động tác 4 của cách tập giảm mỡ bụng, bạn nằm ngửa, chân duỗi thẳng tự nhiên, tay duỗi thẳng quá đầu. Vừa gập bụng vừa nâng chân lên cho đến khi hai cẳng chân chạm vào hai lòng bên tay. Thực hiện liên tục trong 30 giây, nhớ lại phải nâng người bằng cơ bụng, lưng giữ thẳng.

Chỉ tốn 3 – 4 phút mỗi ngày cho cách tập giảm mỡ bụng này

Chỉ tốn 3 – 4 phút mỗi ngày cho cách tập giảm mỡ bụng này

Động tác 5, chống hai tay xuống sàn, hai chân duỗi ra sau thật thẳng, hơi cúi người. Kết hợp vừa bật nhảy vừa dang rộng hai chân ra hai bên. Nhanh chóng chụm chân lại về đằng trước, thực hiện liên tục động tác bật nhảy – dang chân – chụm chân trong 30 giây.

Ở động tác cuối cùng, bạn thực hiện tư thế chuẩn bị tương tự như với động tác 5. Cụ thể, chống hai tay xuống mặt sàn, duỗi thẳng hai chân ra đằng sau, hơi cúi người xuống. Gập cơ bụng lại trong khi chân vẫn giữ thẳng, cố sức nâng người lên cho đến khi tay chạm được mũi chân.

Thả chân xuống tư thế chuẩn bị và lại nâng người lên. Thực hiện động tác liên tục trong vòng 30 giây. Với bài tập giảm mỡ bụng ngày, bạn chỉ tốn khoảng 3 – 4 phút mỗi lần tập và nên tập vài lần trong ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus