Thứ ba, 14/05/2024 | 12:25
RSS

Cách làm nui xào phomai kiểu Mỹ thơm phức ăn hoài không ngán

Thứ bảy, 01/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách làm nui xào phomai kiểu Mỹ chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản, sau vài bước chế biến là cả nhà đã có một món chính thơm ngon hoài không ngán.

Mỳ nui có xuất xứ từ Ý, là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng quen thuộc với người phương Tây và các gia đình Việt. So với bún, phở, miến, mỳ tôm, bánh đa,… nui rất được ưa chuộng vì có vị thơm ngon đặc biệt, màu sắc bắt mắt, hình thù và kích cỡ đa đang. Từ nui có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon từ bình dân đến đắt tiền. Cùng học cách làm nui xào phomai kiểu Mỹ với nui mềm mà không nát, thơm lựng mùi phomai ăn hoài không ngán.

Cách làm nui xào phomai kiểu Mỹ cho thành quả thơm ngon bất ngờ

Cách làm nui xào phomai kiểu Mỹ cho thành quả thơm ngon bất ngờ

Nguyên liệu:

- Nui màu sắc và hình dáng tùy ý 1 gói

- Thịt bò 450 gram

- Cà chua 2 quả

- Hành tây 1 củ

- Ớt chuông Đà Lạt

- Nấm tươi 6 cái

- Phomai

- Tỏi, dầu ô liu 3 thìa canh, hạt tiêu, muối

Cách làm:

- Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò rửa sạch, lọc gân và bì rồi băm nhỏ. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, gọt vỏ rồi thái nhỏ. Hành tây bỏ gốc rễ, lột vỏ già, rửa sạch thái miếng vừa ăn. Ớt chuông Đà Lạt rửa sạch, bỏ cuống và hạt rồi thái nhỏ. Nấm cắt chân, ngâm nước ấm nếu dùng nấm hương khô rồi cắt miếng vừa ăn. Phomai xắt vụn tầm 1 bát. Tỏi lột vỏ già, băm nhỏ.

- Trước tiên, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Trong lúc chờ lò nướng đủ nóng, đặt một nước lên bếp đun sôi rồi cho nui vào luộc với chút muối. Thời gian luộc nui từ 6 – 9 phút tùy thuộc vào loại nui, khi nui chín mềm vừa phải thì vớt nui ra và để thật ráo nước.

- Cho chảo lên bếp, khi nào chảo nóng thì cho tỏi vào phi thơm với dầu ô liu. Trút thịt bò băm vào xào chín tới rồi đổ nấm, ớt chuông và hành tây vào đảo đều.

Với cách làm nui xào phomai này, nên ăn nóng là ngon nhất

Với cách làm nui xào phomai này, nên ăn nóng là ngon nhất

- Bước tiếp theo trong cách làm nui xào phomai là nhanh chóng cho thêm cà chua vào xào cùng, nêm hạt tiêu và muối cho vừa ăn rồi đổ nui vào chảo thịt đảo đều và nhẹ tay cho nui ngấm gia vị.

- Múc nui vào khay nướng, dàn đều các nguyên liệu thịt, rau củ và nui trên khắp mặt khay rồi rắc phomai xắt vụn lên trên. Cho khay nui vào lò nướng vài phút cho phomai chảy hết bao quanh các nguyên liệu. Tắt lò, lấy khay ra và múc nui vào đĩa, thưởng thức khi món nui xào phomai còn nóng.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus