Thứ năm, 06/08/2020 | 20:06
RSS

Cách làm món ăn nhẹ ngon lành siêu nhanh gọn từ mì tôm

Chủ nhật, 15/10/2016, 23:55 (GMT+7)

Cách làm món ăn nhẹ ngon và nhanh rất đa dạng, bạn có thể tận dụng tất cả các nguyên liệu có sẵn trong nhà mà phổ biến, tiện dụng nhất chính là mì gói.

Mì ăn liền là thức ăn nhanh phổ biến nhất hiện nay, được người Việt đặc biệt ưa chuộng với đủ loại từ mì gói, mì cốc, mì trộn,… Cách chế biến mì ăn liền đơn giản nhất là úp mì cùng nước sôi, cầu kỳ hơn chút thì mang xào hoặc nhúng lẩu, nước dùng.

Đồ ăn kèm mì ăn liền cũng vô cùng đa dạng, từ ăn không đến cho thêm trứng, rau, xúc xích, thịt, tôm hay bất kỳ thứ gì có sẵn trong nhà. Tuy nhiên, ít người biết rằng ngoài các cách chế biến thông thường, mì ăn liền còn được biến tấu thành vô số món ăn nhẹ ngon lành lạ miệng lại rất đơn giản.

Mì que ăn vặt

Cách làm món ăn nhẹ ngon từ mì gói rất đa dạng và hấp dẫn

Cách làm món ăn nhẹ ngon từ mì gói rất đa dạng và hấp dẫn

Để làm món mì que ăn vặt, chỉ cần chuẩn bị 1 gói mì, 1 quả trứng và một số đồ rắc kèm nếu có như hành tây phi đường, phô mai Parmesan bào vụn,…  Trước tiên, bạn đập trứng vào bát rồi đánh tan. Cho vắt mì vào nước sôi lộc chín tới rồi vớt lên để ráo, trút mì vào bát trứng trộn đều.

Đổ mì trứng ra màng bọc thực phẩm, dàn đều rồi gói thật chặt lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho cứng và thành hình. Sau đó, mang mì trứng ra cắt thành từng thanh vừa ăn rồi đem chiên đều các mặt cho giòn rụm là xong. Để món ăn ngon và sang hơn, có thể rắc lên mì trứng chiên giòn chút hành tây phi đường hoặc phô mai Parmesan bào vụn với lá húng quế.

Mì bọc phô mai que

Cách làm món mì bọc phô mai que cũng tương tự như món mì bọc xúc xích, cần dùng đến 1 gói mì, 8 thanh phô mai loại Mozzarella, 100 gram bột mì, 1 quả trứng, 50 ml sữa tươi. Trước tiên, cắt phô mai thành từng thanh vừa ăn.

Đập trứng ra bát rồi đánh đều lên với sữa tươi. Đổ mì gói bóp vụn to vào bát và bột mì vào đĩa. Lăn từng thanh phô mai lần lượt qua 1 lớp bột, 1 lớp trứng, 1 lớp mì gói vài lần cho phô mai Mozzarella được áo đều và dày. Cuối cùng, cho phô mai bọc vào chiên giòn vàng và để ráo dầu là được.

Mì bọc xúc xích

Thành phẩm với cách làm món ăn nhẹ ngon từ mì gói và xúc xích

Thành phẩm với cách làm món ăn nhẹ ngon từ mì gói và xúc xích

Để làm món mì bọc xúc xích chiên giòn rụm, bạn cần chuẩn bị 1 gói mì, 4 cây xúc xích, 250 gram bột mì, 250 gram bột ngô vàng (nếu có), 30 gram đường kính, 6 gram baking powder (bột nở), 125 ml sữa tươi nguyên chất, 1 quả trứng. Đầu tiên, xiên xúc xích vào que tre. Sau đó, nhúng xúc xích vào bát đựng hỗn hợp gồm trứng gà đánh tan, sữa tươi, bột nở, đường, bột ngô và bột mì đã trộn đều.

Bóc mì gói ra bóp thật vụn rồi đổ ra đĩa. Bọc kín xúc xích đã áo hỗn hợp bột trứng nói trên với mì vụn thành vỏ ngoài. Cho các thanh xúc xích bọc mì vụn vào chiên vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo. Món này có vỏ ngoài giòn rụm thơm lừng, xúc xích ngon ngon chấm kèm tương ớt, tương cà đều tuyệt.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus