Chủ nhật, 28/04/2024 | 00:02
RSS

Cách làm cánh gà kho lá quế đậm đà ăn rồi nhớ mãi

Thứ tư, 28/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Cánh gà kho lá quế với hương vị đậm đà, thịt gà mềm mà không nát, mùi quế nồng ấm mà dùng kèm với cơm nóng trong một buổi tối se lạnh thì thật tuyệt.

Thịt gà dễ ăn, bổ dưỡng với giá thành phải chăng nên thường được các bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Không cần phải cầu kỳ, phức tạp như các món xé phay, nấu phở, xối mỡ, cuộn nướng rút xương,… gà kho hay rang được ưa chuộng hơn cả vì vừa ngon vừa dễ làm. Trong đó, món cánh gà kho lá quế rất thích hợp cho ngày đông lạnh nhờ vị quế thơm nồng, thịt gà mềm ngọt đậm đà. Cùng học cách làm gà kho lá quế thơm ngon, đủ chất dinh dưỡng để chiêu đãi cả nhà.

Cánh gà kho lá quế thơm ngon, đậm đà rất đưa cơm

Cánh gà kho lá quế thơm ngon, đậm đà rất đưa cơm

Nguyên liệu:

- Cánh gà ngon 1 kg.

- Lá quế 100 gram

- Ớt tươi bỏ hạt, thái nhỏ 1 thìa cà phê

- Hành củ, tỏi, gia vị gồm nước mắm ngon, hạt nêm, đường kính, dầu ăn.

Cách làm gà kho lá quế:

- Với món gà kho lá quế, ngon nhất là chọn phần cánh hoặc đùi gà chặt miếng vừa ăn. Nếu không mua được cánh hay đùi gà, có thể thay bằng thịt ức gà. Thông thường, thịt ức gà ăn bở, khô nên không nhiều người yêu thích. Tuy nhiên với cách nấu này, phần thịt ức sẽ mềm và đậm đà hơn rất dễ ăn.

- Cánh gà mua về rửa sạch, chặt khúc vừa ăn nếu cánh to rồi để cho thật ráo nước.

- Hành củ và tỏi bỏ rễ, lột phần vỏ già bên ngoài rồi rửa sạch, băm nhỏ.

- Đổ gà vào nồi hoặc tô lớn. Ướp thịt gà trong vòng nửa tiếng với hỗn hợp gồm nước mắm ngon, đường kính, hạt nêm và một nửa lượng ớt thái nhỏ, hành củ và tỏi băm đã chuẩn bị. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể gia giảm thành phần gia vị cho vừa miệng. Lưu ý nên ướp đậm đà một chút để ăn với cơm là vừa.

Cách làm cánh gà kho lá quế vừa nhanh vừa đơn giản

Cách làm cánh gà kho lá quế vừa nhanh vừa đơn giản

- Trong lúc chờ gà ngấm giá vị, tranh thủ thời gian đi rửa lá quế rồi thái nhỏ.

- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào láng mặt nào nồi. Khi dầu ăn nóng già, trút nốt chỗ hành củ và tỏi băm vào phi thơm. Đổ gà đã tẩm ướp vào xào cho đến khi miếng thịt săn lại. Cho vào nồi một chén nước lọc, đậy vung. Chờ nước sôi thì vặn lửa nhỏ, đun cho đến khi thịt gà chín mềm.

- Cho lá quế cắt nhỏ vào nồi, đảo đều thịt gà và lá quế rồi tiếp tục đun. Khi nào nước trong nồi sánh lại, dậy mùi quế thì tắt bếp. Nên nêm nếm lại thêm gia vị cho vừa ăn rồi múc ra đĩa. Cánh gà kho lá quế nên ăn nóng với cơm.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus