Thứ năm, 04/03/2021 | 19:33
RSS

Cách làm bò bít tết tiêu xanh thơm ngon đúng điệu

Thứ sáu, 22/01/2021, 13:30 (GMT+7)

Bò bít tết với vị mềm, tươi ngon trong món bò bít tết tiêu xanh sẽ mang đến cho gia đình bữa ăn ngon, lạ miệng.

Nguyên liệu làm bò bít tết tiêu xanh

180 gam thịt thăn bò

30 gam bơ

1/3 thìa canh tiêu xanh

1 muỗng rượu mạnh

2 muỗng canh rượu Port

1 muỗng mù tạt hạt

150ml kem tươi

1 ít nước hàng làm màu.


Bò bít tết tiêu xanh - Món ăn ngon thượng hạng theo phong cách Châu Âu (Ảnh minh họa)

Các bước làm bò bít tết tiêu xanh

Bước 1: Sơ chế thịt bò. Thịt bò đem rửa sạch, có thể cắt miếng làm đôi theo chiều ngang hoặc để nguyên miếng to tùy thích.


Ảnh minh họa

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cùng một ít bơ rồi cho thịt bò vào chiên. Mỗi mặt thịt bò, chỉ nên chiên trong khoảng 2 phút. Sau khi chiên xong, cho thịt bò ra dĩa và cho vào lò ở nhiệt độ 160 độ C để giữ ấm. Thời gian chừng 3 – 5 phút.

Bước 3: Trong thời gian giữ cho thịt bò ấm, vớt hết phần bơ dùng để chiên thịt bò trong chảo ra ngoài. Cho hạt tiêu và rượu mạnh vào (lúc này sẽ xảy ra hiện tượng lửa cháy xém trên chảo). Chờ lửa hết cháy thì cho rượu Port, mù tạt và kem tươi vào, thêm 1 ít nước hàng để món ăn thêm phần hấp dẫn. Nêm thêm chút gia vị (bột canh và tiêu) để nước sốt thêm đậm đà.


Ảnh minh họa

Bước 4: Lấy dĩa thịt bò ra và rưới phần nước xốt lên trên là xong. Món ăn thơm ngon và chuẩn vị theo phong cách ẩm thực phương Tây. Chúng ta có thể dùng kèm với bánh mì, khoai tây chiên và salad để thêm phần hấp dẫn.

Hoàng Ly (T/H)
Theo Gia Đình Việt Nam