Thứ năm, 09/07/2020 | 21:19
RSS

Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng với khoai lang tím

Thứ tư, 04/09/2019, 09:55 (GMT+7)

Bạn mong muốn được tự tay làm bánh trung thu tặng người thân yêu nhưng nhà không có lò nướng nên rất băn khoăn. Câu trả lời cho bạn là cách làm bánh trung thu không cần lò nướng dưới đây.

Để làm bánh trung thu từ khoai lang tím không cần lò nướng, bạn chuẩn cần bị các nguyên liệu là khoai lang tím, hạt sen, đường, dầu ăn, mật ong, máy xay, nồi hấp, rây, khuôn bánh.

Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng trước tiên cần sơ chế khoai lang và hạt sen. Khoai lang tím mua về rửa sạch ròi gọt sạch vỏ, ngâm qua nước lạnh cho hết nhựa rồi thái khoai thành miếng vừa vừa. Hạt sen bỏ tâm sen rồi rửa sạch để ráo nước.

cách làm bánh trung thu không cần lò nướng rất ngon với vỏ là khoai lang tím

Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng rất ngon với vỏ là khoai lang tím

Tiếp theo các bạn cho khoai vào chõ đồ xôi để hấp chín khoai, hạt sen cũng cho vào nồi để hầm chín dưới mức lửa nhỏ vừa phải. Khi hấp hạt sạn, nhớ chí ý chỉ đổ nước ngang mặt hạt sen thôi nhé, cho nhiều nước sen sẽ rất nhạt.

Khi khoai lang chín, mang khoai đi làm nhuyễn bằng cách cho vào cối giã bằng chày hoặc lấy tay vò nhuyễn miếng khoai đã chín nhừ. Khi khoai đã nhuyễn, các bạn lấy rây để rây lại khoai để loại bỏ phần xơ. Nhớ rây ít một nếu không sẽ làm tắc rây.

Hoàn thành công việc nghiền và rây khoai trong cách làm bánh trung thu không cần lò nướng, các bạn tiếp tục trộn khoai với mật ong cho thơm, chú ý cho ít mật ong để bánh không quá ngọt nhé vì khoai đã có vị ngọt tự nhiên rồi. Sau đó chia phần khoai thành từng viên tròn có khối lượng phù hợp với khuôn bánh trung thu các bạn đã chuẩn bị.

cách làm bánh trung thu không cần lò nướng cho chiếc bánh đẹp và dinh dưỡng

Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng cho chiếc bánh đẹp và dinh dưỡng

 Về phần hạt sen làm nhân, sau khi đã hầm chín thì các bạn xay sen với máy xay sinh tố rồi thêm đường. Sau khi xay nhuyễn sen thì cho hỗn hợp này lên chảo để sên thành nhân bánh.

Nhân hạt sen được đảo liên tục trên bếp ở mức lửa nhỏ, vừa sên vừa thêm dầu ăn đến khi bốc hơi hết nước, hỗn hợp khô lại không dính tay là đạt. Nhân sen được để ra ngoài cho nguội rồi nặn thành viên tròn phù hợp với khuôn bánh trung thu các bạn đã chuẩn bị.

Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng sau đó chỉ cần nặn bánh. Các bạn lấy một viên khoai lang dàn phẳng ra rồi cho viên hạt sen vào giữa, bọc lại thật đều rồi cho vào khuôn bánh trung thu. Đập ngược khuôn để bánh ra ngoài là đã hoàn thành món bánh trung thu khoai lang tím không cần lò nướng.

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus