Thứ bảy, 04/05/2024 | 02:49
RSS

Cách làm bánh tiramisu muốn ăn mãi không ngừng

Thứ bảy, 01/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Khi kem pho mát đã mềm mịn, thêm kem tươi, vani và rượu rum vào đánh cùng ở tốc độ cao tới khi mascarpone đặc lại, trên âu kem xuất hiện từng đường vân thì cho máy đánh trứng về tốc độ thấp.

Tiramisu là loại bánh chỉ nghĩ đến cũng đã khiến người ta ngây ngất bởi hương vị đặc biệt ấm áp của cà phê, nồng nàn của rượu, ngậy ngậy của kem. Các bạn có thể thử cách làm bánh tiramisu dưới đây để chấm dứt cơn thèm bánh nhé.

Nguyên liệu làm bánh tiramisu gồm có bánh sampa, cà phê đặc, rượu rum, vani, đường, pho mát mascarpone, đường, kem tươi. Với cách làm bánh tiramisu này, ta lựa chọn bánh sampa làm phần cốt bánh hoặc bạn cũng có thể lựa chọn bạt bánh gato cũng rất ngon.

Để làm phần kem tiramisu, bạn cho pho mát mascarpone vào âu cùng với đường, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm tới khi kem mềm mịn và nhuyễn hoàn toàn. Trước khi đánh kem pho mát này, nhớ để mascarpone về nhiệt độ thường nhé, nếu không bạn có dùng máy đánh trứng đánh 30 phút nó cũng không mềm mịn.

Cách làm bánh tiramisu chuẩn vị Âu khiến bạn muốn ăn mãi

Cách làm bánh tiramisu chuẩn vị Âu khiến bạn muốn ăn mãi

Cứ đánh ở tốc độ thấp như vậy đến khi nhấc que đánh trứng lên thấy chóp nhịn cứng, âu kem pho mát lộn ngược không rơi là đạt. Cẩn trọng nếu đánh mascarpone quá tay nó sẽ bị tách nước là coi như bỏ đi. Sau khi đánh xong, bạn để âu kem pho mát vào ngăn mát tủ lạnh tầm nửa tiếng để kem đặc lại, trét bánh dễ hơn.

Cách làm bánh tiramisu cuối cùng là khâu ráp bánh. Bạn xếp bánh sampa vào khuôn bánh rồi dùng chổi quét rượu rum trộn cà phê lên mặt bánh sampa rồi lấy một phần tư âu kem mascarpone trét lên trên bánh sampa.

Cách làm bánh tiramisu đòi hỏi nhiều nguyên liệu khá phức tạp

Cách làm bánh tiramisu đòi hỏi nhiều nguyên liệu khá phức tạp

Vậy là hoàn thiện lớp bánh thứ nhất, bạn lặp lại thao tác với lớp bánh sampa thứ hai. Đến lớp bánh sampa thứ 3 thì dừng lại, dùng lượng kem phomat cuối cùng phủ đều quanh thành bánh rồi cho bánh vào tủ lạnh tầm 1 tiếng để kem định hình lại.

Sau 1 tiếng cho bánh ra ngoài, rắc bột cacao lên mặt và trang trí thêm chút socola bào vụn nhé. Hoặc bạn có thể trang trí thêm gì tùy thích. Cách làm bánh tiramisu trên đây cho chiếc bánh ngon chuẩn đúng vị nhưng bạn chỉ nên ăn bánh trong vòng 2 ngày là bánh thơm ngon nhất.

 

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus