Thứ sáu, 22/11/2024 | 07:36
RSS

Cách làm bánh táo đơn giản bằng nồi cơm điện cực thơm ngon

Thứ hai, 10/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách làm bánh táo đơn giản bằng nồi cơm điện không cần dùng đến lò nướng nhưng vẫn đảm bảo thành phẩm có vẻ ngoài đẹp mắt và hương vị thơm ngon.

Bánh táo là món tráng miệng nổi tiếng của người Mỹ với lớp vỏ mỏng giòn dai, nhân táo mềm ẩm. So với các món điểm tâm khác, bánh táo có hình thức giản dị và cách làm không quá phức tạp. Tuy nhiên, bánh vẫn hút hồn vô số tín đồ ẩm thực nhờ phần nhân ngọt ngào pha chút chua nhẹ đặc trưng của táo, cái béo béo của bơ và hương bột quế thơm lừng.

Cách làm bánh táo đơn giản bằng nồi cơm điện rất nhanh và dễ

Cách làm bánh táo đơn giản bằng nồi cơm điện rất nhanh và dễ

Để làm bánh táo truyền thống của người Bắc Mỹ, dụng cụ quan trọng nhất là lò nướng. Tuy nhiên, nếu không có lò nướng mà vẫn muốn thưởng thức món tráng miệng thơm ngon này ngay tại nhà, bà nội trợ có thể học cách làm bánh táo úp ngược bằng nồi cơm điện. Bánh táo làm bằng nồi cơm điện đơn giản và mộc mạc hơn bánh táo làm bằng lò nướng nhưng vẫn đảm bảo hương vị hấp dẫn không kém.

Nguyên liệu:

- Phần cốt bánh: Bột mì 200 gram, bột nở 5 gram, trứng gà tươi 1 quả, đường bột 30 gram, sữa tươi 160 ml, bơ để mềm 10 gram.

- Phần nhân táo: Táo tươi loại to 2 quả, đường kính 45 gram, đường nâu 15 gram, bơ 15 gram.

Cách làm:

- Táo chọn quả tươi, không bầm dập, sâu thối rửa sạch, gọt vỏ và bỏ lõi. Thái táo thành các lát đều nhau dày khoảng 5 mm.

- Đặt chảo lên bếp, cho táo thái lát vào đun cùng 15 gram bơ, đường nâu và đường kính trong khoảng 5 phút ở lửa vừa. Vừa đun vừa đảo nhẹ để bơ, đường tan hết và ngấm vào táo.

- Trứng gà tươi đập ra bát, lấy riêng phần lòng trắng cho vào âu lớn. Cho lòng trắng trứng và phần đường chuẩn bị cho phần cốt bánh vào một chiếc âu lớn. Dùng rây rây bột mì và cho các nguyên liệu khác vào âu đựng lòng trắng trứng, đường, trộn thật đều và nhẹ tay. Với món bánh táo úp ngược, không cần đánh bông lòng trắng trứng vì đã có sữa tươi và bột nở, bán vẫn xốp phồng mà không bị khô cứng.

Thành phẩm thơm ngon với cách làm bánh táo đơn giản bằng nồi cơm điện

Thành phẩm thơm ngon với cách làm bánh táo đơn giản bằng nồi cơm điện

- Chắt nước đường, bơ trong nồi đun táo đổ vào nồi cơm điện. Sau đó vớt nhân táo xếp vào theo đường xoắn ốc. Tiếp theo, nhẹ tay đổ hỗn hợp bột mì trộn lòng trắng trứng vào nồi. Nhớ dàn đều hỗn hợp để bột phủ vừa kín táo.

- Cắm nồi cơm điện lên và bật ở chế độ Cook khoảng 35 phút. Mở nắp nồi cơm, dùng tăm tre xâm nhẹ để xem bánh chín hay chưa và rút dây điện ra. Đậy kín nắp nồi để ủ bánh tầm 10 phút nữa là được.

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong mỗi dịp tụ họp, tiệc tùng, Cái Lò Nướng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm hương vị ngọt ngào hoàn hảo.