Thứ bảy, 02/03/2024 | 03:11
RSS

Cách giúp bạn tỉnh táo sau đêm đi 'bão' ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Thứ tư, 11/12/2019, 11:42 (GMT+7)

Sau đêm đi 'bão' ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam, hãy áp dụng những biện pháp này để lấy lại sự tỉnh táo cho ngày làm việc hiệu quả.

Cách giúp bạn tỉnh táo sau đêm đi 'bão' ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Ảnh minh họa

Đêm qua, đội U22 Việt Nam chiến thắng đậm đà U22 Indonesia 3-0 trong trận chung kết SEA Game 30, hàng nghìn cổ động viên Việt Nam đổ về khu vực trung tâm để ăn mừng. Các hoạt động như reo hò, nhảy múa diễn ra liên tục trong nhiều giờ, thậm chí cả đêm.

Theo đó, đêm là thời gian nghỉ ngơi, thư giãn cho cơ thể sau một ngày dài vận động. Nếu thức, con người đã tự ý đảo lộn nhịp sinh học, bắt các cơ quan phải vận động trong khi chúng cần được nghỉ ngơi. Việc tiêu tốn năng lượng kéo dài dẫn đến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, không đủ tỉnh táo vào ngày hôm sau.

Vậy để lấy lại tinh thần sảng khoái sau đêm thức khuya đi 'bão' bạn có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây để ngày làm việc mới hứng khởi hơn:

Uống nước sau khi thức dậy

Nhiều nghiên cứu cho thấy cách làm ấm cơ thể khi thức dậy có ảnh hưởng lớn tới tinh thần. Hãy bắt đầu ngày mới với một cốc nước (trước khi ăn sáng) giúp kích hoạt chuyển hóa, nhanh chóng tỉnh táo và cảm thấy nhanh nhẹn hơn.

Tập thể dục buổi sáng

Bạn nên tập thể dục buổi sáng để cải thiện tâm trạng và đạt được sự tập trung cao hơn. Các bài tập cardio nhẹ nhàng giúp giúp não giải phóng nhiều hóa chất và endorphin vào dòng máu, có thể làm giảm các triệu chứng căng thẳng, lơ mơ và thậm chí là đau trong một số trường hợp.

Dậy lúc hẹn giờ báo thức

Bạn nên duy trì thời gian thức dậy cố định và thực hiện mọi việc như thường lệ, thay vì ngủ nướng hay nghỉ làm và ngủ tới tận trưa. Việc ngủ thêm sẽ chỉ khiến nhịp sinh học của bạn bị đảo lộn và thấy khó ngủ hơn vào buổi tối.

Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày

Việc chia thực đơn thành nhiều bữa nhỏ giúp lượng đường trong máu ổn định. Nếu thời gian giữa các bữa ăn quá dài, lượng đường trong máu giảm xuống khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi hơn.

Chợp mắt

Ngủ một giấc ngắn khoảng 20-30 phút cũng đủ giúp bạn trở nên tỉnh táo, nhất là khi thực hiện vào đầu giờ chiều. Tuy nhiên, bạn chỉ nên giữ thời gian chợp mắt ngắn và không ngủ quá muộn để tránh mất ngủ buổi đêm.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN