Thịt vịt là một món ăn khá dễ ăn cũng như khá nhiều món chế biến từ thịt vịt có tác dụng chữa bệnh. Nhưng cách chế biến thịt vịt già để không bị dai không phải ai cũng biết.
Tham khảo những cách chế biến thịt vịt già sau đây để giúp bạn tạo dựng một bữa ăn ngon miệng:
- Khi luộc hoặc hầm vịt, nếu gặp phải con vịt già, bạn có thể lấy một miếng tủy lợn băm nhỏ cho vào luộc hoặc hầm cùng, như vậy thịt sẽ nhanh mềm, hơn nữa canh hoặc nước luộc sẽ ngon hơn.
- Khi hầm thịt vịt già, nếu cho thêm vài lát thịt hun khói vào ninh cùng thì thịt vịt sau khi hầm xong sẽ đậm đà hơn và cũng là cách chế biến thịt vịt già để không bị dai.
- Ta cũng có thể cho vài con ốc nước ngọt (để nhể lấy thịt) vào luộc hoặc ninh cùng với thịt vịt, thịt vịt dù già đến mấy cũng sẽ mềm ra một cách nhanh chóng.
- Cũng giống như thịt gà, ta có thể ngâm thịt vịt già vào nước lạnh có hòa với giấm trong vòng 2 tiếng trước khi chế biến thịt sẽ giúp thịt mềm hơn.