Thứ bảy, 25/01/2020 | 23:39
RSS

Các trận đấu Champions League có thể sẽ diễn ra vào ngày cuối tuần

18-03-2019 11:01:11

Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) sẽ có cuộc họp với UEFA để bàn về những thay đổi mang tính "cách mạng" của Champions League trong thời gian tới.

Theo thông tin từ tạp chí phố Wall, trong ngày hôm nay (18/3), Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) sẽ có cuộc họp kín với Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) tại Thụy Sỹ. Một trong những nội dung quan trọng được đưa ra trao đổi là việc thay đổi thể thức của Champions League.

Được biết, ECA muốn tạo ra sự cách tân và cạnh tranh cho giải đấu bằng quy định lên xuống hạng giống như UEFA Nations League, thay vì để nguyên Champions League đang diễn ra với thể thức vòng bảng và đấu loại trực tiếp như hiện tại.

Champions League sẽ có thay đổi mang tính cách mạng trong thời gian tới
Champions League sẽ có thay đổi mang tính cách mạng trong thời gian tới

Bên cạnh đó, ECA cũng sẽ kiến nghị UEFA tổ chức các trận đấu Champions League vào cuối tuần thay vì giữa tuần như hiện tại, điều này sẽ khiến cho giải đấu thu hút thêm người hâm mộ trên toàn thế giới, bởi những ngày nghỉ cuối tuần con người ta thường rảnh rỗi và có xu hướng tìm tới các hoạt động giải trí lành mạnh, trong đó có thưởng thức những trận bóng đá đỉnh cao.

Theo SunSport, ECA và UEFA sẽ có một thỏa thuận ngầm từ nay tới năm 2024. Những thay đổi lớn có thể sẽ xảy ra ở Champions League bởi UEFA đang ở thế bị động. Các CLB Anh như Leicester, Everton hay Newcastle đều muốn tạo ra cuộc cách mạng bởi họ gần như không có cơ hội giành vé dự Champions League theo cách thông thường.

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN