Chủ nhật, 21/07/2019 | 10:20
RSS

Các đội bóng ở K.League muốn sở hữu riêng một Công Phượng

24-04-2019 09:13:00

Chứng kiến độ hot của Công Phượng ở Incheon, các đội bóng ở K. League đều mong muốn sở hữu một cầu thủ Đông Nam Á trong đội hình, trong thời gian tới.

Chứng kiến cơn sốt mang tên Công Phượng ở Incheon, các đội bóng ở K. League đều mong muốn sở hữu một cầu thủ Đông Nam Á trong đội hình, trong thời gian tới.

Cụ thể, các đội bóng đang thi đấu tại K.League ý kiến và Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) hành động tức thời: cấp hạn ngạch cho mỗi đội K-League 1 cầu thủ Đông Nam Á, tức từ 4 cầu thủ ngoại lên thành con số 5 (có thể cùng lúc đá trên sân) kể từ mùa giải 2020.

Trong cuộc họp định kỳ diễn ra vào hôm qua (23/4), đại diện KFA tiết lộ chính các đội bóng K-League đòi có thêm… Công Phượng: “Một số CLB đã yêu cầu thiết lập hạn ngạch cầu thủ ở Đông Nam Á. Và hiện có 1 đội đang xem xét một số cái tên để ký hợp đồng”.

KFA cũng lý giải việc cấp hạn ngạch cầu thủ Đông Nam Á: “Bóng đá Đông Nam Á, với đội tuyển Việt Nam đạt mức độ đáng kể qua Asian Cup 2019. Các cầu thủ cho thấy có khả năng cạnh tranh để chơi ở K-League”.

Các đội bóng ở K.League muốn sở hữu thêm một cầu thủ Đông Nam Á tại K.League
Các đội bóng ở K.League muốn sở hữu thêm một cầu thủ Đông Nam Á tại K.League. Ảnh: Thethao

Tờ Kyung Hyang thông tin thêm: “Nguyễn Công Phượng đến từ ĐTQG Việt Nam, đang chơi ở K-League mùa này trong màu áo Incheon United.

Nhờ có CP23, Incheon United được quan tâm lớn tại Việt Nam, cũng như sự quan tâm của người hâm mộ địa phương gia tăng đáng kể. Hiện các trận đấu của Incheon United đều được phát trên nền tảng internet để phục vụ sự quan tâm của mọi người”.

Đại diện Liên đoàn tỏ ra đầy lạc quan: “Như trong ngày Nguyễn Công Phượng ra mắt Incheon United, có hàng chục ngàn người truy cập vào máy chủ của trang web chính thức K-League, dù chỉ phát sóng ở nước ngoài.

Nếu bản quyền phát sóng K-League được thực hiện ở Đông Nam Á, chúng ta có thể hi vọng mở rộng thị trường tài trợ trong nước, chẳng hạn như thu hút các công ty lớn Hàn Quốc có trụ sở tại ASEAN”. Hậu Asian Cup 2019, tiền đạo Công Phượng chính thức chia tay CLB HAGL và cập bến Incheon United.

Đội bóng Hàn Quốc đã  phải bỏ ra 150.000 USD (khoảng 3,5 tỷ đồng) để mượn Công Phượng một năm từ HAGL. Mức lương cho tiền đạo 24 tuổi là 10.000 USD/tháng (khoảng 230 triệu đồng). Tổng cộng, Incheon United phải chi ra hơn 6 tỷ đồng để có sự phục vụ của công Phượng trong mùa giải 2019. Mức lương này được tờ báo của Hàn Quốc đánh giá là cao so với một cầu thủ Đông Nam Á.

Tại Incheon Công Phượng không thể hiện được nhiều và tỏ ra khá lạc lõng với lối chơi bóng dài của đội bóng này, tuy vậy sức hút của tiền đạo đội tuyển Việt Nam tạo ra tại K. League là không hề nhỏ. Có rất nhiều kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc và các cổ động viên của Incheon kéo tới sân để cổ vũ cho Công Phượng mỗi dịp cuối tuần.

Ngoài ra những trận đấu có sự góp mặt của Công Phượng cũng thu hút hàng trăm ngàn người theo dõi trên Internet, một con số kỷ lục đối với một cầu thủ thi đấu tại nước ngoài.

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

Q.Pham
Theo Đời sống Plus/GĐVN