Cá thác lác là loại cá nước ngọt, là đặc sản nổi tiếng nhờ cá cho thịt ngon, ít xương. Thịt cá có độ dẻo nên rất được ưa chuộng dùng chế biến món chả cá thác lác. Cá thác lác đem chế biến thành các món canh sau đây cũng rất ngon và khiến cả nhà ăn hết bay mâm cơm bạn nhé.
Những ngày đông lạnh giá hãy bắt tay vào làm ngay một bữa canh rau tần ô (cải cúc) nấu cá thác lác. Với nguyên liệu đơn giản đã có ngay món ăn vừa ngon mà còn ngọt mát.
Nguyên liệu món Canh cá thác lác tần ô:
Cách thực hiện canh rau tần ô (cải cúc) nấu cá thác lác:
Bước 1:
Rau tần ô (cải cúc) nhặt phần non, rửa sạch nhưng bạn nhớ rửa nhẹ tay sau đó vớt ra để ráo
Chuẩn bị một cái tô, cho phần thịt cá thác lác đã chuẩn bị vào
Cho vào đây 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 chút xíu bột ngọt, ít tiêu
Sau đó, bạn thao tác quết phần hỗn hợp này lên để cá có độ dai nhất định trong khoảng 20 phút cho cá được dai
Tiếp đến, bạn vo tròn từng viên cá tùy vào kích thước vừa ăn.
Bước 2:
Bước 3:
Chờ cho đến khi thịt cá nổi lên nghĩa là cá đã chín, bạn nêm nếm lại khẩu vị vừa ăn và chờ trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp
Thành phẩm:
Canh cá thác lác nấu rau tần ô (cải cúc) chế biến rất đơn giản và nhanh chóng mà lại cho chúng ta một bát canh thơm đậm đà của cá, ngọt của rau bạn hãy thử ngay nhé.
Chuẩn bị guyên liệu
Hướng dẫn cách chế biến
Bạn rửa sạch tất cả các loại rau. Cải bẹ xanh cắt khúc, ngò rí cắt nhỏ, hành lá cắt nhỏ
Đối với cá thác lác bạn đem trộn với các gia vị gồm: 1/2 phần hành tiêu giã, 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Sau đó dùng chày giã đều tay, càng giã cá càng dai càng ngon. Hoặc bạn cũng có thể dùng máy xay thịt.
Tiếp theo bạn đun sôi 1000ml nước, cho vào đó 1/2 phần hành tiêu giã còn lại.
Khi đun nước sôi dùng muỗng hoặc tay se tròn cá thành từng viên rồi thả vào nồi.
Khi nước sôi lại lần nữa thì bạn cho cải bẹ xanh vào.
Nêm vào 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi khuấy đều cho đến khi nước sôi thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp .
Cho canh ra tô cho thêm 1 ít ngò rí và thưởng thức thôi nào.
Thành phẩm
Rau cải vẫn giữ được độ giòn và màu xanh bắt mắt, cá thác lác thơm, ngọt thịt kết hợp cùng nước dùng thanh ngọt, thơm mùi hành lá vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm nhà thêm trọn vị.
Nguyên liệu món canh cá thác lác nấu canh rau ngót:
Bước 1:
Rau ngót, nhặt bỏ lá hỏng sau đó rửa sạch
Chuẩn bị một cái tô, cho phần thịt cá thác lác đã chuẩn bị vào
Cho vào đây 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 chút xíu bột ngọt, ít tiêu, hành lá cắt nhỏ
Sau đó, bạn thao tác quết phần hỗn hợp này lên để cá có độ dai nhất định trong khoảng 15 phút
Tiếp đến, bạn vo tròn từng viên cá tùy vào kích thước vừa ăn.
Bước 2:
Cho nồi lên bếp, đổ lượng nước vừa đủ dùng vào nấu khoảng 1 lít
Khi nước thật sôi, bạn cho tiếp cá viên đã quết vào
Bạn thả tiếp rau ngót vào nấu chung với cá
Nêm vào đó 1.5 muỗng canh hạt nêm, 0.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh cà phê đường.
Bước 3:
Sau đó, bạn chờ cho phần cá nổi lên bề mặt nghĩa là cá đã chín, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi để thêm khoảng 1 phút
Vậy là món canh cá thác lác nấu ngót đã xong, bạn có thể thực hiện món ăn này thường xuyên để thưởng thức cùng gia đình mình nhé!
Như vậy bài viết vừa giải đáp giúp bạn thắc mắc cá thác lác nấu canh gì ngon với 3 món canh vô cùng đơn giản, dễ làm tại nhà. Hãy vào bếp để thực hiện ngay bạn nhé!