Thứ hai, 25/10/2021 | 05:41
RSS

Ca sĩ Khánh Phương: Có người nói tôi là 'chiếc khăn chém gió'

Thứ sáu, 04/05/2018, 07:10 (GMT+7)

Khi bước vào showbiz, Khánh Phương cho biết, anh đã chấp nhận những lời soi xét của rất nhiều người trong xã hội, vậy nên khó mà bị tổn thương bởi những câu nói của một ai đó.

Ca sĩ Khánh Phương: Có người nói tôi là 'chiếc khăn chém gió'
Ca sĩ Khánh Phương: Có người nói tôi là 'chiếc khăn chém gió'

Mọi thứ trong showbiz này đều ảo hết

- Ra album, bài hát đều đặn, nhưng anh không còn bài hit gây sốt, tạo được hiện tượng như trước nữa, điển hình như là ca khúc Chiếc khăn gió ấm, anh có công nhận điều đó?

Để tìm một bài hit đôi khi phải có duyên với nó. Giống như cái duyên của tôi với Chiếc khăn gió ấm. Khi cái duyên đã đủ, tôi sẽ tìm được bài hit của mình. 

- Giờ đây, ca sĩ trẻ mọc lên như nấm, không có hit, anh có sợ bị lãng quên không?

Đúng là, ca sĩ trẻ hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều. Những gameshow, chương trình truyền hình thực tế cũng là nơi để các ca sĩ trẻ xuất hiện và thể hiện tài năng của mình trước công chúng. Đó là điều tốt. Nó giúp cho showbiz Việt và nền âm nhạc Việt Nam phát triển toàn diện hơn. Khánh Phương cảm thấy vui về điều này.

Ca sĩ nào cũng bị sợ bị lãng quên, không chỉ một mình riêng tôi. Nhưng tôi tin khán giả luôn giành cho Khánh Phương một vị trí nhất định trong lòng họ. Tôi luôn cố gắng dành tặng cho khán giả của mình những sản phẩm tốt nhất. Hy vọng chất giọng khàn khán giả khó quên mình hơn.

- Nhiều khán giả cho rằng anh là con nhà giàu đi hát nên mới rong ruổi, thảnh thơi trên con đường âm nhạc như vậy?

Nghe câu này hơi lạ lạ tai (cười). Khi bắt đầu đi hát, gia đình, bố mẹ cũng tạo điều kiện nhất định cho tôi. Nhưng cũng nói rằng, không muốn tôi mất nhiều thời gian nếu con đường này khi không khả thi. Nếu không thành công thì sẽ chuyển hướng sang kinh doanh theo con đường sắp xếp của gia đình. Vì thế, sau khi album đầu tay ra đời, tôi phải tự xoay sở, bước đi bằng đôi chân mình.

Tôi đi hát cố gắng nỗ lực từng ngày, không có dựa dẫm vào kinh tế, mối quan hệ của bố mẹ. Chính vì thế, con đường nghệ thuật của tôi cũng gặp rất nhiều chông gai, không có trải hoa hồng như mọi người nghĩ. Cũng bập bõm, đi từ những bước đầu tiên để chinh phục khán giả.

Tôi thấy mình chỉ có lợi thế, đi hát bằng tinh thần thoải mái, không có áp lực về kinh tế cho bản thân mình. Đối với người nghệ sĩ giàu vật chất không quan trọng bằng giàu tình cảm, tình yêu mãnh liệt với nghệ thuật.

Ca sĩ Khánh Phương: Có người nói tôi là 'chiếc khăn chém gió'

- Chạy show liên tục như vậy, cát-xê của anh thay đổi ra sao?

Cát xê của tôi cũng có thay đổi, không phải quá nhiều, không mang tính nhảy vọt, đột biến. Khi phát hành album Chiếc khăn gió ấm, Khánh Phương không có quản lý phải tự nhận show, tự cân đối con đường đi cũng như cát xê. Trên con đường đi này, tôi còn non nớt về thị trường âm nhạc và thế giới showbiz. Dần dần, mọi việc cũng đi vào quỹ đạo, ổn định hơn. Cát xê tăng khá nhiều so với ngày xưa.

So với ngày nay, các ca sĩ ngày xưa thiệt thòi hơn nhiều. Càng về sau các bài hit của các ca sĩ thu được nhiều nguồn hơn, cơ hội gia tăng giá trị nhiều hơn. Cơ hội biến hình ảnh, ca sĩ thành tiền nhiều hơn ngày xưa.

Khi hit Chiếc khăn gió ấm ra đời, tôi không nhận đủ những gì mình đáng hưởng. Tuy nhiên, tôi thấy, món quà lớn nhất mà các bài hit mang lại cho tôi chính là khán giả và được đi hát ở khắp nơi trên đất nước và nước ngoài.

- Theo nghề ca hát một thời gian, anh cảm thấy sợ điều gì nhất trong showbiz Việt?

Nghệ sĩ giống làm dâu trăm họ, bị rất nhiều lời phán xét dành cho mình, nhất là lúc xảy ra scandal. Có người yêu thương mình, có thể họ vẫn trách mình nhưng vẫn dùng những từ ngữ nhẹ nhàng, thông cảm. Còn những người không thích mình, họ chỉ chờ cơ hội có scandal để dùng từ ngữ tồi tệ nhất để lăng mạ, dìm mình thôi.

Nghệ thuật là thế giới đầy màu sắc và quyến rũ, người ta có thể bị cuốn hút. Tuy nhiên, tất cả hào nhoáng đó không đẹp đẽ như người ta nghĩ ở bề mặt, có những thứ thực sự rất phức tạp, đôi khi cảm thấy sợ khi nói về nó. Tuy nhiên, để nói có gì sợ nhất trong showbiz thì tôi chưa có gì sợ hết, tôi chỉ cảm thấy mọi thứ trong showbiz này đều ảo hết. Có những thứ trước mặt là vậy nhưng sự thật lại không phải như vậy. 

Ca sĩ Khánh Phương: Có người nói tôi là 'chiếc khăn chém gió'

Có những thứ thật thật- giả giả lẫn lộn, chúng ta không phân biệt được. Trong showbiz thường bị soi mói rất nhiều và bị cạnh tranh rất nhiều, dùng nhiều thủ thuật để hạ đối thủ của mình bất cứ khi nào có sơ hở. Tuy nhiên, tôi nghĩ không chỉ có môi trường nghệ thuật mà bất cứ môi trường nào cũng xảy ra vậy nên tôi nghĩ rất bình thường.

Điều khiến tôi cảnh giác nhất chính là vướng phải các scandal.

- Là người của công chúng sẽ tiếp nhận rất nhiều lời phán xét từ dư luận. Câu nói nào từng khiến anh bị tổn thương nhất? 

Khi bước vào showbiz, tôi đã chấp nhận nhận những lời soi xét của rất nhiều người trong xã hội, vậy nên khó mà bị tổn thương bởi những câu nói đó.

Tôi nghĩ họ không có quan hệ gì với mình thì chẳng việc gì phải tổn thương vì những lời nói đó. Quan trọng mình nhận ra mình đúng hay sai, con đường mình đi là con đường gì. Với tôi điều quan trọng nhất vẫn là gia đình, những người yêu thương luôn che chở cho mình.

Tuy nhiên, có những câu nói khiến tôi khó chịu nhất là 'thằng sở khanh', 'đạo nhạc', 'ca sĩ cùi bắp' (cười). Có người vui còn nói tôi là 'chiếc khăn chém gió'. Những câu nói đó khiến tôi mắc cười hơn là tổn thương. 

Tôi không nghĩ mình là ca sĩ sát gái

 - Với hàng loạt các scandal liên quan đến các cô gái. Có nhiều lời nhận xét anh là kẻ sát gái. Anh nghĩ sao về lời nhận xét này?

Tôi không nghĩ mình là ca sĩ sát gái. Thứ nhất, tôi rất ít thể hiện tình cảm. Người ta thích ai đó, sẽ dùng nhiều cách để tấn công để chinh phục người đó, tôi thì chỉ nói chuyện, thể hiện ý muốn muốn làm bạn với người đó, muốn mời người đó đi chơi, đi cafe. Nếu thấy người đó không nhiệt tình thì tôi từ bỏ ý định đó ngay. Thế nên tôi không có thói quen tán tỉnh, cưa cẩm các cô gái!

Còn việc sát gái hay không do khán giả tự nhận xét, tôi không có ý kiến gì cả. Còn tôi không nghĩ mình thuộc trong hàng ngũ đó. Khi tiếp xúc với tôi, tôi chắc chắn mọi người sẽ cảm nhận tôi là người dễ gần, hài hước, hòa đồng, vui tính.

- Vậy anh đã trải qua mấy mối tình rồi?

Từ hồi đại học đến giờ, tôi chỉ trải qua 6 cuộc tình chính thức. Mỗi cuộc tình tôi quen khoảng hơn 2 năm. Tôi thuộc tuýp người dễ thích một người khác qua nụ cười, nói chuyện có duyên, làn da trắng... Nhưng để yêu thì thực sự là điều khác biệt và cần phải có thời gian tìm hiểu rõ ràng.  Sau chia tay với người yêu, tôi và họ vẫn làm bạn tốt.

-Anh tự cảm nhận ở mình có những điều gì hấp dẫn phụ nữ?

 Tôi không còn ở tuổi trẻ trung nữa nhưng may mắn sở hữu gương mặt hay cười, nói chuyện hài hước, mang niềm vui đến mọi người nên cảm giác bản thân trẻ lâu. Bên cạnh đó, nhiều người bảo tôi có chất giọng dễ lôi cuốn người nghe để chia sẻ. Ngoài ra tôi thấy bản thân khá bình thường, có lẽ mọi thứ đều do chữ duyên.

- Anh có kế hoạch gì để tiếp tục hâm nóng tên tuổi riêng của mình?

Tôi không cần hâm nóng tên tuổi gì hết, chỉ cần đi đúng với con đường của mình, chỉ cần làm bằng những đam mê của mình. Khán giả vẫn luôn ủng hộ tôi hết mình, vẫn chạy show đều, cát xê khá cao. Trong năm nay, tôi muốn thực hiện liveshow 10 năm đi hát 2008-2018. Ngoài ra còn có ý định kinh doanh khác như mở spa tại Hà Nội, nhà hàng và công ty đào tạo ca sĩ trong 1, 2 năm tới.

Dù làm bất cứ điều gì, tôi luôn hy vọng khán giả yêu thương và ủng hộ mình hết lòng.

- Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện trên!


Xem thêm: Khánh Phương: Chiếc khăn gió ấm

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN