Thứ hai, 25/10/2021 | 01:33
RSS

Ca sĩ Hà Phương tiếp tục tặng hàng trăm tấn nhu yếu phẩm cho người dân

Thứ hai, 27/09/2021, 15:02 (GMT+7)

Em gái tỷ phú của Cẩm Ly - ca sĩ Hà Phương tiếp tục tặng 1.000 phần quà và tiền mặt cho những người gặp khó khăn tại TP.HCM, Bình Định và Nha Trang.

Chứng kiến người dân đang phải chống chọi với dịch bệnh covid-19 dù hiện tại đang ở Mỹ nhưng Hà Phương – em gái ca sĩ Cẩm Ly vẫn liên tục có những việc làm thiện nguyện tại Việt Nam Cuối tháng 8 vừa qua, nữ ca sĩ đã nhờ mẹ và nhiều bạn bè tại Việt Nam kết nối để gửi tặng hơn 100 tấn lương thực, thực phẩm cho nhiều hộ gia đình khó khăn tại TP.HCM. 


Nữ ca sĩ Hà Phương.

Sau khi tặng hơn 3.000 phần quà cùng nhiều nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM, mới đây, Hà Phương cùng gia đình chồng tiếp tục đứng ra giúp đỡ bà con nghèo. Đặc biệt, trong đợt cứu trợ lần này, ca sĩ Hà Phương còn được ông xã tỷ phú và gia đình chồng ủng hộ. Bố chồng cô - bác sĩ Dennis Chu trực tiếp đồng hành cùng con dâu.

Lần này, Hà Phương và bố chồng cô tiếp tục tặng hơn 1.000 phần quà và tiền mặt cho một số địa điểm TP.HCM, Bình Định và Nha Trang - những nơi gia đình tỷ phú Chính Chu từng gắn bó khi còn ở Việt Nam.

Hàng trăm tấn nhu yếu phẩm chia đều thành mỗi suất quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 kg đường, 1 chai nước mắm, 1 chai nước tương, 4 hộp cá, 10 trứng gà/vịt, 1 lít dầu ăn và sữa. Toàn bộ số quà đã được chuyển tận tay người dân trong một tuần qua. 


Không thể về nước, Hà Phương nhờ gia đình và thông qua các tổ chức để gửi tặng quà cho người dân. Ảnh VTC.

Cụ thể ở TP.HCM, Hà Phương thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường 3, quận Bình Thạnh tặng 600 phần quà; 80 phần quà và 20 phần tiền mặt cho các trường hợp khó khăn trong Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long; 20 phần hỗ trợ nghệ sĩ và nhân viên hậu đài Đoàn hát Bội tuồng cổ của NSƯT Ngọc Khanh; và một số người nghèo ở khu vực chợ Cầu Muối.


Hà Phương tặng quà cho những người lao động gặp khó khăn vì Covid-19. Ảnh VTC.

Ở Khánh Hoà, Hà Phương thông qua trụ trì chùa Phước Long và thôn xã gửi 400 suất quà cho người dân xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà. Ở Bình Định, ca sĩ hỗ trợ 100 suất tiền mặt cho người dân thôn Tân An, xã Hoài Châu, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Chia sẻ về nguyên tắc làm từ thiện của mình, Hà Phương cho biết, cô không kêu gọi quyên góp từ các nhà hảo tâm mà bản thân có khả năng đến đâu thì làm đến đó. Không thể trở về Việt Nam nên cô thường nhờ mẹ, người thân và bạn bè khảo sát những địa điểm thực sự cần giúp đỡ.

Hà Phương sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, bố cô là nhạc sĩ Trần Quang Hiển. Cô có chị gái là ca sĩ Cẩm Ly và em gái là ca sĩ Minh Tuyết. Từ nhỏ, Hà Phương đã cùng các chị em đi hát ở nhiều sân khấu tại TP.HCM. Từ khi kết hôn với tỷ phú Chính Chu vào năm 2002, cô thỉnh thoảng mới xuất hiện. Chồng cô nổi tiếng không chỉ ở Mỹ mà còn trên khắp thế giới

Vợ chồng Hà Phương đã có hai cô con gái. Nhiều năm nay, Hà Phương tích cực làm từ thiện và nhiều lần đưa hai con đi cùng, gần nhất là chuyến cứu trợ bằng chuyên cơ đến Haiti, nhưng cô giấu kín thông tin và hình ảnh của các con với truyền thông. Thỉnh thoảng, khi sắp xếp được thời gian, cô ra sản phẩm âm nhạc để thoả mãn đam mê cá nhân.

HT
Theo Giáo dục & Thời đại