Chủ nhật, 26/01/2020 | 15:23
RSS

Cả hiệu trưởng lẫn giáo viên 'dắt nhau' vào tù vì ép trẻ ăn mù tạt

29-11-2018 16:20:30

Theo Shanghaiist, tòa án vừa tuyên án tù đối với hiệu trưởng và giáo viên trường mầm non thuộc công ty du lịch Ctrip ở Thượng Hải, Trung Quốc, liên quan việc ép trẻ ăn mù tạt.

Một đoạn clip vừa được chia sẻ mới đây gây xôn xao cộng đồng mạng. Trong clip, nữ giáo viên mầm non đã mạnh tay giật ba lô trên người một bé gái rồi đẩy mạnh bé, khiến em vấp ngã rồi va đầu vào bàn.

Chưa dừng lại ở đó, cô giáo này được nhìn thấy bóp mù tạt vào miệng bé trai đang khóc. Trong clip, nữ giáo viên trên khóc lóc, thậm chí quỳ xuống xin lỗi nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn không chấp nhận và bắt cô ăn mù tạt ngay tại trường.

Đoạn clip sau khi đăng tải nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều bức xúc và kêu gọi cảnh sát sớm xử lý giáo viên trên.

Cả hiệu trưởng lẫn giáo viên 'dắt nhau' vào tù vì ép trẻ ăn mù tạt
Hình ảnh cô giáo bắt trẻ ăn mù tạt. Ảnh: Sina

Những clip trên nhanh chóng lan truyền trên mạng, thu hút sự chú ý của dư luận, cũng như truyền thông Trung Quốc. Ngay sau đó, trường mầm non này bị đóng cửa. Cảnh sát bắt giữ một số nhân viên để điều tra. Được biết, nhà trẻ mở cửa từ năm 2016. Học sinh là con em nhân viên của Ctrip. Tuy nhiên, nó được điều hành bởi bên cung cấp dịch vụ thứ ba. 

Ngày 27/11, sau hơn một năm vụ việc bị phanh phui, Tòa án quận Trường Ninh tuyên án tù đối với 8 người. Trong đó, hiệu trưởng nhận mức án cao nhất, 18 tháng. Bảy giáo viên bị phạt từ 12 đến 14 tháng tù.

Tòa cũng cấm hiệu trưởng cùng hai người khác làm công việc liên quan trẻ em trong vòng 5 năm nay. Những người còn lại nhận hình phạt tương tự trong thời gian quản chế, nhiều nhất là 18 tháng.


Xem thêm: Kêu gọi trai làng phục kích, phóng dao khiến 1 người tử vong

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN