Thứ tư, 04/08/2021 | 13:21
RSS

BV Đại học Y dược TP.HCM tạm ngừng hoạt động do 2 ca nghi mắc Covid-19

Thứ tư, 16/06/2021, 11:10 (GMT+7)

Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM thông báo tạm ngừng hoạt động khám chữa bệnh từ ngày 16/6 để phục vụ công tác phòng chống Covid-19 sau khi phát hiện 2 ca nghi mắc.

Sự kiện:
Covid-19

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, sáng 16/6, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM mới phát hiện một nữ nhân viên của bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể, Nhân viên này là điều dưỡng khoa nội thần kinh của bệnh viện. Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ khoa này và những người tiếp xúc gần. Tổng cộng có 336 người, kết quả đều âm tính.

Ngoài ra, một người đàn ông photo giấy tờ trước cổng bệnh viện cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Vợ anh là nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Ngày 15/6, anh này bị sốt, ho, test nhanh có kết quả dương tính, lấy mẫu làm xét nghiệm PCR có kết quả dương tính. Anh và vợ đã được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Điều trị covid-19 Cần Giờ. 

.
Nhân viên y tế xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM - Ảnh: NHẬT THỊNH/Tuổi Trẻ

Cũng trong sáng nay, bệnh viện tiến hành họp khẩn cấp với Trung Tâm kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) để có phương án phòng chống, ứng phó với diễn biến dịch bệnh. Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM tiến hành thông báo tạm ngừng hoạt động khám chữa bệnh từ ngày 16/6 để phục vụ công tác phòng chống Covid-19.

Thời gian qua, TP HCM phát hiện nhiều ca Covid-19 thông qua khám sàng lọc tại các bệnh viện. Sau đó, qua truy vết, thành phố phát hiện nhiều chuỗi lây trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây. Các chuyên gia nhận định trong cộng đồng vẫn còn nhiều ca nhiễm chưa có triệu chứng đang âm thầm lây lan, dự báo số ca Covid-19 hàng ngày tiếp tục tăng.

Tại TP HCM, Covid-19 đã xâm nhập 5 bệnh viện là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Nhân dân Gia Định, Nhi đồng 1, quận Tân Phú và Nam Sài Gòn. Trong đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới ở quận 5 ghi nhận 60 ca nhiễm, nhiều nhất trong số các viện. Bệnh viện đã phong tỏa từ chiều 12/6, phun khử khuẩn toàn bệnh viện. Hiện viện vẫn duy trì hoạt động xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tính đến sáng 16/6, TP HCM ghi nhận 980 ca nhiễm với 14 chuỗi lây nhiễm. Đây là đợt dịch tác động mạnh tại đô thị lớn nhất nước cả về số lượng và mức độ lây lan, toàn bộ 22 quận huyện, thành phố đều ghi nhận ca nhiễm. Hiện, tỷ lệ lây nhiễm tại TP HCM là 96 ca trong một triệu dân.

T.H.T (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại